Chủ tịch nước tiếp Đại sứ Singapore chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ

Hồng Phúc (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 23/03/2016 19:13 GMT+7

VTV.vn - Chiều 23/3 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Đại sứ Singapore Ng Teck Hean đến chào từ biệt, kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Chủ tịch nước khẳng định, trong thời gian công tác tại Việt Nam, Đại sứ Ng Teck Hean đã để lại n|hững ấn tượng rất tốt đẹp trong việc tăng cường quan hệ mọi mặt giữa Việt Nam - Singapore; điểm nổi bật trong quan hệ hợp tác hai bên là chương trình kết nối hai nền kinh tế và Singapore đã trở thành một trong những đối tác chính trị, kinh tế, thương mại và đầu tư hàng đầu tại Việt Nam.

Chủ tịch nước cảm ơn Singapore, một người bạn chân thành đã hỗ trợ Việt Nam trong rất nhiều lĩnh vực; trong tình cảm thân thiết, tin cậy giữa hai nước, luôn luôn ghi dấu hình ảnh cố Thủ tướng Lý Quang Diệu. Chủ tịch nước khẳng định, Sigapore là một hình mẫu về phát triển, quản trị, nguồn nhân lực để Việt Nam tham khảo và học tập.

Đại sứ Ng Teck Hean cảm ơn Chủ tịch nước, các nhà lãnh đạo và các Bộ, ban, ngành của Việt Nam đã giúp đỡ ông hoàn thành nhiệm vụ tại Việt Nam. Đại sứ đã báo cáo với Chủ tịch nước về hiệu quả của 8 mô hình hợp tác Khu công nghiệp VSIP; tiến độ triển khai dự án Cụm tổ hợp khách sạn, nghỉ dưỡng, giải trí tại Phú Quốc với giá trị từ 3 - 4 tỉ USD. Đại sứ khẳng định, Singapore sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, là đối tác tốt của Việt Nam đón nhận làn sóng TPP, đồng thời khuyến nghị các doanh nghiệp trong nước của Việt Nam cần nâng cao tiềm lực kinh tế và năng lực quản trị.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước