Chủ tịch nước tiếp Hiệp hội xúc tiến Ngoại giao Nhân dân Nhật Bản

Quang Anh - Ngọc Tuấn - Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 03/11/2015 19:52 GMT+7

VTV.vn - Chiều 3/11, tại Hà Nội, Chủ tịch nước đã có buổi tiếp Hiệp hội xúc tiến Ngoại giao Nhân dân Nhật Bản, dẫn đầu bởi ông Nakagaki Yoshihiko - Phó Chủ tịch Hiệp hội.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh chuyến thăm của Hiệp hội xúc tiến Ngoại giao Nhân dân Nhật Bản và cho rằng chuyến thăm sẽ tạo thêm nguồn động lực mới thúc đẩy thương mại đầu tư giữa hai nước. Trao đổi với đoàn về tình hình kinh tế Việt Nam, Chủ tịch nước cho biết, trong 5 năm qua, Việt Nam đã thành công trong ổn định kinh tế vĩ mô như công tác kiểm soát lạm phát, ổn định tỷ giá, cán cân thanh toán.

Không chỉ giữ được mức tăng trưởng ở mức bình quân gần 6%/năm, Việt Nam hiện dần hướng tới phát triển theo chiều sâu, đảm bảo tăng trưởng kinh tế bền vững và ở mức cao hơn trong giai đoạn vừa qua. Trước bối cảnh đẩy mạnh cải cách cùng với việc hội nhập sâu rộng của đất nước, Chủ tịch nước khẳng định, với những đóng góp quan trọng vào sự phát triển trong thời gian qua, Nhật Bản tiếp tục là đối tác quan trọng của Việt Nam trong thời gian tới

Chủ tịch nước hoan nghênh các doanh nghiệp Nhật Bản tham gia vào quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp của Việt Nam. Chủ tịch nước cho biết Việt Nam mong muốn được phối hợp với phía Nhật Bản trong tiến trình này.

Về phần mình, các thành viên Hiệp hội xúc tiến Ngoại giao Nhân dân Nhật Bản cảm ơn Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dành thời gian tiếp đoàn, đồng thời bày tỏ tin tưởng vào triển vọng hợp tác quan hệ về nhiều mặt của hai nước trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước