Chủ tịch nước tiếp lãnh đạo tập đoàn Sojitz, Nhật Bản

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 28/06/2016 18:39 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Chủ tịch Tập đoàn Sojitz. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Sáng 28/6 tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp ông Yoji Sato, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sojitz của Nhật Bản đang có chuyến thăm Việt Nam.

Sojitz là một trong những tập đoàn lớn nhất của Nhật Bản, có lịch sử hoạt động trên 100 năm và đã tiến hành đầu tư, kinh doanh thành công tại Việt Nam từ những ngày đầu của chính sách Đổi mới, năm 1986.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang ghi nhận và đánh giá cao các nhà đầu tư Nhật Bản, trong đó có tập đoàn Sojitz, trong tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước trong những năm qua. Hài lòng trước những bước phát triển mạnh mẽ, thực chất và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực giữa Việt Nam - Nhật Bản, Chủ tịch nước khẳng định giữa hai nước còn nhiều tiềm năng trong hợp tác kinh tế, trong quá trình liên kết kinh tế khu vực như thành lập Cộng đồng ASEAN và Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương. Chủ tịch nước mong muốn các doanh nghiệp Nhật Bản trong đó có tập đoàn Sojitz tăng cường đầu tư vào Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực Việt Nam cần và Nhật Bản có thế mạnh như phát triển cơ sở hạ tầng, công nghiệp phụ trợ, chuyển giao công nghệ, đào tạo nhân lực và phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định Việt Nam quyết tâm hoàn thiện các khuôn khổ pháp lý, chính sách, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh ổn định và thông thoáng hơn nữa cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Nhật Bản.

Về phần mình, ông Yoji Sato cho biết hiện tập đoàn Sojitz đang đẩy mạnh hoạt động đầu tư tại Việt Nam với nhiều dự án như năng lượng, khai thác cảng biển, sân bay, sản phẩm phụ trợ cho công nghiệp, trồng rừng, hóa chất và khoáng sản, nông nghiệp sạch; khẳng định Việt Nam là một trong những trung tâm trong chính sách phát triển của tập đoàn, do đó mong muốn tiếp tục nhận được sự chỉ đạo và hỗ trợ của Chủ tịch nước, tạo thuận lợi giúp tập đoàn hoạt động hiệu quả, đóng góp vào phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước