Chủ tịch nước tiếp Thống đốc tỉnh Kaluga, Liên bang Nga

Hồng Phúc (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 23/03/2016 19:14 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi tiếp ông Artamonov Antoli, Thống đốc tỉnh Kaluga, Liên bang Nga.

Chiều 23/3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp ông Artamonov Antoli, Thống đốc tỉnh Kaluga, Liên bang Nga đang có chuyến thăm và làm việc với Việt Nam nhằm tăng cường hợp tác kinh tế với các địa phương của Việt Nam. Tỉnh Kaluga là địa phương có thành tích thu hút đầu tư nước ngoài đứng đầu toàn nước Nga.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước đã nhấn mạnh đến tình hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga, cảm ơn nước Nga, trong đó có tỉnh Kaluga và nhân dân Nga đã ủng hộ, giúp đỡ Việt Nam trong suốt 65 năm qua, đồng thời đánh giá cao nội dung chuyến thăm của ông Thống đốc. Chủ tịch nước khẳng định giữa hai nước có mối quan hệ chính trị, quốc phòng an ninh hết sức tốt đẹp và đây là nền tảng để xúc tiến, thiết lập các mối quan hệ khác trong lĩnh vực kinh tế phát triển xứng tầm; đồng thời cho rằng, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh kinh tế Á - Âu sớm đi vào giai đoạn thực hiện sẽ thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại tăng trưởng nhanh, đem lại lợi ích thực chất cho các bên. Chủ tịch nước mong rằng, đoàn lãnh đạo tỉnh Kaluga sẽ có thời gian tiếp cận các Tập đoàn, doanh nghiệp tiêu biểu, có tiềm lực của Việt Nam để mở rộng mối quan hệ hợp tác giữa địa phương với địa phương và giữa hai nước với nhau.

Thống đốc tỉnh Kaluga Artamonov Anatoli khẳng định, tỉnh Kaluga mong muốn trở thành một cơ sở quan trọng, thắt chặt quan hệ hợp tác đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga. Ông Thống đốc cũng đánh giá cao việc Việt Nam là quốc gia đầu tiên ký kết Hiệp định Thương mại tự do với Liên minh Kinh tế Á - Âu; đồng thời khẳng định, tỉnh Kaluga luôn chào đón và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Việt Nam sang đầu tư, kinh doanh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước