Chủ tịch nước tiếp Tổng thư ký Trung tâm những người lao động Cuba

Hồng Phúc (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 01/04/2015 12:44 GMT+7

VTV.vn - Ngày 1/4, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật đồng chí Ulises Giularte de Nascimiento, Tổng Thư ký Trung tâm những người lao động Cuba.

Tổng Thư ký Ulises Giularte de Nascimiento bày tỏ vinh dự đến thăm Việt Nam, đất nước gắn liền với hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh mà nhân dân và người lao động Cuba rất ngưỡng mộ. Cảm ơn sự ủng hộ, tình cảm gắn bó mà Đảng, Nhà nước và toàn thể nhân dân Việt Nam đã dành cho Cuba, đồng chí Tổng thư ký đã thông báo với Chủ tịch nước về những thay đổi trong quá trình đa dạng hóa nền kinh tế đang diễn ra tại Cuba. 

Đồng chí Ulises Giularte de Nascimiento cho biết, định hướng chiến lược của Cuba là phát triển các mô hình kinh tế ngoài Nhà nước gắn liền với việc đảm bảo quyền và lợi ích người lao động. Hiện nay, Cuba đã ban hành Luật Đầu tư nước ngoài mới, tập trung phát triển hạ tầng cơ sở chuẩn bị cho giai đoạn phát triển tiếp theo. Cảm ơn sự đón tiếp chân tình của lãnh đạo và nhân dân Việt Nam dành cho đoàn, đồng chí Ulises Giularte de Nascimiento  bày tỏ mong muốn Việt Nam sẽ chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm về công tác tổ chức công đoàn, công nhân và người lao động trong khu vực ngoài Nhà nước.

Nhiệt liệt chào mừng đồng chí Ulises Giularte de Nascimiento đến thăm Việt Nam, Chủ tịch nước gửi lời thăm hỏi thân thiết đến lãnh tụ Fidel và các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước Cuba. Chủ tịch nước khẳng định, tình cảm anh em giữa hai nước trong suốt chiều dài lịch sử sẽ không bao giờ thay đổi. Chủ tịch nước nhắc lại những kỷ niệm về chuyến thăm của đồng chí Fidel đến Quảng Bình trong giai đoạn chiến tranh khốc liệt.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Việt Nam luôn dõi theo từng bước phát triển của đất nước Cuba, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm về công tác xây dựng Đảng nhằm chủ động xử lý các thách thức của tình trạng suy thoái đội ngũ, phân hóa xã hội sẽ xuất hiện. Chủ tịch nước đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng trao đổi thẳng thắn với Trung tâm những người lao động Cuba các kinh nghiệm hay và bài học cần tránh trong việc bảo vệ quyền lợi người lao động.

Chủ tịch nước tin tưởng nhân dân Cuba anh hùng sẽ giành được những bước phát triển nhanh và vững chắc trong bảo vệ thành quả cách mạng, bảo vệ lý tưởng cũng như trong xây dựng đất nước, không ngừng nâng cao đời sống, mức độ hưởng thụ của nhân dân và người lao động.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước