Chủ tịch Quốc hội tiếp Chủ tịch Ủy ban Thương mại Quốc tế nghị viện châu Âu

Thu Trà - Đức Thuận (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 25/08/2015 21:34 GMT+7

Ảnh: VTV News

VTV.vn - Chiều 25/8, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã có buổi tiếp Chủ tịch Ủy ban Thương mại Quốc tế của nghị viện châu Âu.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Ủy ban Thương mại Quốc tế của nghị viện châu Âu Bernd Lange, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng mong muốn Nghị viện châu Âu tiếp tục ủng hộ để Việt Nam và EU sớm ký Hiệp định thương mại tự do.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao những đóng góp của ông Bernd Lange trong việc tăng cường quan hệ, đặc biệt thúc đẩy đàm phán Hiệp định thương mại Tự do Việt Nam - EU vừa được hai bên tuyên bố kết thúc đàm phán chính thức. Chủ tịch Quốc hội khẳng định: Quốc hội Việt Nam sẽ làm hết sức mình để các mục tiêu của Hiệp định thương mại tự do, Hiệp định khung Đối tác và Hợp tác toàn diện đem lại lợi ích cho nhân dân và doanh nghiệp của hai bên.

Chủ tịch Ủy ban Thương mại Quốc tế của nghị viện châu Âu Bernd Lange ghi nhận những bước phát triển mạnh mẽ của Việt Nam; đồng thời đánh giá cao việc Việt Nam và EU đã ký nhiều hiệp định hợp tác cũng như đang tiến tới phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do. Ông bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ đáp ứng các tiểu chuẩn để sớm hoàn tất việc ký Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU.

Ông Bernd Lange cho rằng, hai bên cần đẩy mạnh và đa dạng hóa hơn nữa cơ chế hợp tác để có thể thực thi được đầy đủ các mục tiêu đề ra trong Hiệp định thương mại tự do. Đồng thời khẳng định, Ủy ban thương mại quốc tế sẽ giám sát việc thực hiện các thỏa thuận, trong đó có Hiệp định thương mại tự do giữa EU và Việt Nam và luôn ủng hộ thỏa thuận này để làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác giữa hai bên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

Việt Nam - EU

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước