Chủ tịch Quốc hội tiếp Tổng thống Cộng hòa Iceland

Thu Trà - Đức Thuận - Trung Thành (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 04/11/2015 19:28 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Tổng thống Cộng hòa Iceland. Ảnh: Nhan Sáng-TTXVN

VTV.vn - Chiều 4/11, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp Tổng thống Cộng hòa Iceland Ólafur Ragnar Grímsson đang có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.

Tại buổi tiếp Tổng thống Iceland Ólafur Ragnar Grímsson, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định, Việt Nam mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác với Iceland trên mọi lĩnh vực.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định, chuyến thăm của Tổng thống có ý nghĩa quan trọng, tạo động lực thúc đẩy hợp tác giữa hai nước. Đồng thời, đề nghị Tổng thống và Chính phủ Iceland quan tâm, khuyến khích các doanh nghiệp tăng cường kinh doanh, đầu tư trên các lĩnh vực hai nước có thế mạnh, nhất là trong lĩnh vực năng lượng, thủy sản.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết: Hiện Quốc hội Việt Nam đang thảo luận về mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc vừa được thông qua tại New York vào tháng 9 vừa rồi. Trong đó, tập trung thảo luận vào việc xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững. Mong muốn Quốc hội Việt nam và Iceland hợp tác chặt chẽ hơn nữa trên các diễn đàn đa phương và mong Tổng thống ủng hộ cho việc phát triển quan hệ hợp tác, giao lưu giữa Quốc hội hai nước.

Thông báo kết quả tốt đẹp của hội đàm với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Tổng thống Ólafur Ragnar Grímsson tin tưởng hai bên sẽ tạo ra những hợp tác mới, đặc biệt là trong lĩnh vực đánh bắt và chế biến thủy hải sản, cũng như tiếp tục hợp tác trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo, văn hóa và du lịch. Tổng thống cũng đề nghị hai bên tiếp tục nghiên cứu ký các Hiệp định, thỏa thuận hợp tác nhằm khai thác những thế mạnh của nhau trong các lĩnh vực.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước