Chủ tịch Quốc hội tri ân các đại biểu Quốc hội là nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 16/11/2020 19:37 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với các nữ đại biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Chiều nay (16/11), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt đại biểu Quốc hội là nhà giáo, nguyên là nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục.

Thay mặt Lãnh đạo Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội gửi những lời chúc, sự tri ân tới các đại biểu, thầy cô giáo, người lao động đã và đang công tác trong ngành giáo dục về những đóng góp cho sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo của đất nước.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, đất nước đang ở vào giai đoạn phát triển bước ngoặt, phải vượt được ngưỡng thu nhập trung bình, phấn đấu trở thành nước phát triển. Do vậy, vai trò, sứ mệnh của giáo dục càng trở nên quan trọng hơn.

Chủ tịch Quốc hội tri ân các đại biểu Quốc hội là nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với các Đại biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: TTXVN)

Với cơ hội và những thách thức của Cách mạng Công nghiệp 4.0 và sự hội nhập sâu rộng và toàn diện, ngành giáo dục có trách nhiệm to lớn trong việc giáo dục thế hệ trẻ Việt Nam có văn hóa, tri thức, kỹ năng làm việc, sống nhân văn, yêu quê hương, đất nước.

Chủ tịch Quốc hội tin tưởng với quyết tâm phấn đấu, ngành giáo dục, trong đó có các thầy cô giáo sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và phẩm chất cao quý, tích cực, chủ động, sáng tạo vượt qua mọi thách thức để thực hiện thắng lợi chủ trương đột phá về nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp phát triển bền vững của đất nước. Đồng thời, thực hiện lời dặn của Bác Hồ về thi đua dạy tốt, học tốt góp phần thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nước nhà.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước