Chú trọng xây dựng Quân chủng Phòng không - Không quân "tinh, gọn, mạnh, cơ động cao"

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 01/07/2020 19:42 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch Quốc hội đề nghị Quân chủng Phòng không - Không đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, bảo đảm nguồn nhân lực chất lượng cao, làm chủ được vũ khí, khí tài hiện đại.

Chiều 1/7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và làm việc tại Quân chủng Phòng không - Không quân.

Trải qua 57 năm phát triển, Quân chủng Phòng không - Không quân ngày càng lớn mạnh về mọi mặt, là lực lượng nòng cốt quản lý, bảo vệ an toàn vùng trời, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc các mục tiêu trọng yếu quốc gia.

Các thế hệ cán bộ, chiến sĩ thuộc Quân chủng luôn phát huy truyền thống của dân tộc, bản lĩnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, phẩm chất cao quý của "Bộ đội Cụ Hồ", người chiến sĩ phòng không - không quân ưu tú, đoàn kết, mưu trí, sáng tạo, anh dũng kiên cường.

Biểu dương những cố gắng của toàn thể cán bộ, chiến sĩ Quân chủng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, trước diễn biến phức tạp, khó lường ở khu vực và thế giới, quân đội nói chung và Quân chủng Phòng không - Không quân nói riêng phải tiếp tục đổi mới, phát huy hơn nữa vai trò là lực lượng nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Chú trọng xây dựng Quân chủng Phòng không - Không quân tinh, gọn, mạnh, cơ động cao - Ảnh 1.

Trong ảnh: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với các cán bộ, sĩ quan chỉ huy của Quân chủng Phòng không - Không quân (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch Quốc hội đề nghị quân chủng cần tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, của Quân ủy Trung ương, tập trung nâng cao sức chiến đấu, vững mạnh về chính trị, tư tưởng; xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ phẩm chất, năng lực.

Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị Quân chủng hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, làm tốt công tác tham mưu, chú trọng xây dựng lực lượng Phòng không - Không quân hiện đại theo hướng "tinh, gọn, mạnh, cơ động cao", đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện, hiệp đồng quân binh chủng với các lực lượng, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, bảo đảm nguồn nhân lực chất lượng cao, làm chủ được vũ khí, khí tài hiện đại.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với Quân chủng Phòng không - Không quân. Quốc hội đã thông qua nhiều luật liên quan đến lĩnh vực quốc phòng - an ninh nhằm tạo cơ sở và hành lang pháp lý để quân đội nói chung, Quân chủng nói riêng thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị, bảo vệ Tổ quốc và nhân dân.

Triển lãm 'Đánh thắng trận đầu của Bộ đội phòng không không quân' Triển lãm "Đánh thắng trận đầu của Bộ đội phòng không không quân"

VTV.vn - Mỗi tư liệu, hiện vật là một câu chuyện thể hiện sự quan tâm của Trung ương Đảng, Bác Hồ, của Quân ủy trung ương và Bộ Quốc phòng với bộ đội phòng không không quân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước