Chúc mừng Phật đản năm 2015 - Phật lịch 2559

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ tư, ngày 27/05/2015 23:07 GMT+7

VTV.vn - Nhân lễ Phật đản 2015 - Phật lịch 2559, Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã gặp gỡ và chúc mừng các đại diện của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Thăm và chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Thiền viện Quảng Đức, TP.HCM vào chiều 27/5, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chúc Hoà thượng Thích Thiện Nhơn - Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam và toàn thể chư tôn đức, quý vị tăng ni, cư sĩ và phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam luôn mạnh khỏe, an lạc và hoàn thành tốt đẹp mọi công tác Phật sự mà Giáo hội đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng chúc mừng và chia vui với Giáo hội vì đến tháng 3 năm nay, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã hoàn thành việc thành lập tổ chức Giáo hội Phật giáo ở tất cả 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao và biểu dương những đóng góp tích cực của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong việc tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tích cực chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn, dạy nghề...; đồng thời mong muốn Giáo hội Phật giáo tiếp tục phát huy hơn nữa sứ mệnh của Giáo hội, làm tốt các công tác an sinh xã hội, tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của đất nước trong thời gian tới.

Trước đó, vào sáng 27/5, tại chùa Quán Sứ, Hà Nội, trong chuyến thăm và chúc mừng các vị chư tôn đức giáo phẩm Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân lễ Phật Đản 2015 - Phật lịch 2559, đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã biểu dương những hoạt động tích cực của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ em, người già có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; cùng với đó là rất nhiều hoạt động khám, chữa bệnh cho người nghèo và làm từ thiện... Từ đó góp phần chia sẻ khó khăn với cộng đồng trong công tác an sinh xã hội.

Đồng chí Phạm Quang Nghị mong các vị chức sắc trong Giáo hội tiếp tục hướng dẫn cho các tăng ni, phật tử cả nước phát huy tinh thần từ bi của Đức Phật và truyền thống "hộ quốc an dân" của Phật giáo Việt Nam để góp phần củng cố khối đại đoàn kết dân tộc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước