Công điện của Thủ tướng về việc thực hiện nhiệm vụ đón Tết 2015

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ bảy, ngày 24/01/2015 14:41 GMT+7

Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện đôn đốc thực hiện nhiệm vụ chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Thủ tướng yêu các các Bộ: Công Thương, Tài chính, Công an và Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, có biện pháp điều tiết kịp thời, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá, bảo đảm hàng hóa thiết yếu với giá cả hợp lý và chất lượng tốt, đặc biệt tại vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc, biên giới, hải đảo. Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi lợi dụng dịp Tết để tăng giá cục bộ thu lợi bất chính.

Thủ tướng chỉ đạo các lực lượng chức năng thực hiện các biện pháp chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, ngăn chặn và xử lý nghiêm hoạt động buôn lậu, vận chuyển thực phẩm, gia cầm nhập lậu qua biên giới.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế cùng với các Bộ chức năng kiểm soát chặt các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng. Các bệnh viện, các trung tâm y tế đảm bảo 24/24 giờ việc khám chữa bệnh trong dịp Tết nhất là đối với các trường hợp bị tai nạn giao thông, cháy nổ, ngộ độc thực phẩm…

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an tiếp tục triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; kịp thời phát hiện đấu tranh ngăn chặn các thế lực thù địch trong và ngoài nước lợi dụng dịp Tết Nguyên đán để thực hiện các hoạt động khủng bố, phá hoại. Xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, buôn bán, vận chuyển, sử dụng trái phép vũ khí, công cụ hỗ trợ, vật liệu nổ, pháo nổ; tăng cường kiểm tra, thanh tra bảo đảm an toàn cháy, nổ… Xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng rượu, bia, phóng nhanh vượt ẩu khi tham gia giao thông.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải đảm bảo phương tiện để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân, kiểm soát chặt chẽ và xử lý nghiêm các hành vi chèn ép hành khách, đầu cơ vé tàu, vé xe, tăng giá vé và cước vận tải trái quy định; bố trí lực lượng chức năng khắc phục kịp thời tình trạng ùn tắc, hạn chế tai nạn giao thông.

Thủ tướng yêu cầu các địa phương tổ chức tốt việc hỗ trợ lương thực, thăm hỏi, tặng quà cho người nghèo, người có công, người già, neo đơn, đồng bào dân tộc thiểu số và các đối tượng chính sách khác bảo đảm mọi người dân đều được đón Tết đầm ấm, vui tươi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước