Đà Nẵng: Hội thảo nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

Ngọc Bích (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 05/06/2015 14:18 GMT+7

Hội thảo nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của thành phố Đà Nẵng. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Hội thảo "nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của TP Đà Nẵng" vừa được tổ chức ngày 4/6.

Hội thảo là dịp để lãnh đạo địa phương nhìn nhận những mặt tồn tại, hạn chế và tìm cách khắc phục, từng bước nâng cao hiệu quả điều hành; hoàn thiện cơ chế, chính sách, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh tại thành phố trong thời gian tới.

Báo cáo đề dẫn tại hội thảo nêu rõ: Mặc dù năm 2014, CPI của TP Đà Nẵng vẫn tiếp tục giữ vững được ngôi vị quán quân nhưng điểm số CPI  so với kết quả những năm trước lại có chiều hướng giảm. Trong 10 chỉ số thành phần của CPI 2014,  Đà Nẵng đã có 6 chỉ số tăng thứ hạng, trong đó có 4 chỉ số tăng cả điểm số là Chi phí gia nhập thị trường, Tính minh bạch và tiếp cận thông tin, Dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp và xuất sắc nhất là Chất lượng đào tạo lao động đã từ vị trí thứ 2 năm 2013 vươn lên dẫn đầu năm 2014.

Để tiếp tục nâng cao chỉ số CPI và tiến đến cải thiện môi trường đầu tư; tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp, hội thảo đã đưa ra một số giải pháp liên quan đến  công tác cải cách hành chính công liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh nghiệp; đồng thời tiếp tục đề ra các giải pháp tạo sự cạnh tranh bình đẳng cho mọi thành phần kinh tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước