Đại biểu IPU-132 đánh giá cao công tác tổ chức của Việt Nam

Hoài Thu (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 31/03/2015 06:23 GMT+7

Phiên thảo luận về Dân chủ và Nhân quyền tại IPU-132

VTV.vn - Chu đáo, hiếu khách và chủ động là nhận định chung của các đại biểu quốc tế tham dự IPU lần thứ 132 về công tác tổ chức hội nghị của nước chủ nhà Việt Nam.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong nhiều tháng cùng tinh thần trách nhiệm cao của Quốc hội và các cơ quan ban ngành Việt Nam, hoạt động của Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới IPU lần thứ 132 đã nhận được sự đánh giá cao của các nghị sỹ quốc tế. Không chỉ để lại dấu ấn về vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam, sự chuẩn bị chu đáo về nội dung và chương trình nghị sự lần này đã tạo ấn tượng tốt với các đại biểu.

Với lịch trình làm việc dày đặc, gần 2.000 đại biểu quốc tế đã nhận được sự hỗ trợ và đón tiếp nồng nhiệt nhất từ ban tổ chức, để luôn có tinh thần thoải mái trước khi bước vào các cuộc họp quan trọng.

Ông Nagendra Singh, Đại biểu Quốc hội Ấn Độ chia sẻ: "Việt Nam đã chuẩn bị rất tốt, sự tiếp đãi rất nồng nhiệt, con người Việt Nam thì thân thiện. Chúng tôi cảm thấy rất thoải mái và điều này đã giúp chúng tôi làm việc tốt hơn với nhiều nghị sỹ quốc hội các nước. Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các bạn Việt Nam”.

“Ban tổ chức đã giúp chúng tôi đến với hội nghị rất dễ dàng, công tác tổ chức rất tốt. Khu hội nghị thì tuyệt vời. Chúng tôi muốn chúc mừng Quốc hội Việt Nam đã tổ chức rất tốt hội nghị này” - Đại biểu Quốc hội Australia bà Susan Lines cho biết.

Là hội nghị giữa các nghị sỹ trên toàn thế giới – những người sẽ đưa ra những quyết sách có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân, kế hoạch tuyên truyền đóng một vai trò quan trọng đối với sự thành công của IPU132. Tại trung tâm báo chí IPU132, các phiên thảo luận mở quan trọng đều được truyền hình trực tiếp, hình ảnh của hội nghị cũng được cung cấp miễn phí cho các cơ quan báo chí quốc tế.

Ông Peter Odeke, Cán bộ truyền thông cấp cao, Quốc hội Uganda cho biết: “Tôi nghĩ Việt Nam đã có sự hỗ trợ đầy đủ, đặc biệt bởi nguồn thông tin chúng tôi nhận được khá dồi dào, từ trong hội nghị và cả quầy thông tin. Nhưng điều quan trọng là chúng tôi có thể gửi bài về và đăng tải lên trang web rất nhanh bởi tốc độ đường truyền internet ở đây rất tốt”.

Quốc hội Việt Nam đã thể hiện sự chủ động không chỉ trong công tác hậu cần, mà còn có công tác chuẩn bị nội dung của Hội nghị lần này. Chủ đề “Các mục tiêu phát triển bền vững: Biến lời nói thành hành động” do Việt Nam đề xuất được đánh giá là hết sức quan trọng, thiết thực.

“Chủ đề này rất xác đáng. Đây là thời điểm thích hợp để biến lời nói thành hành động. Vấn đề không phải là nói gì, mà là phải làm gì” - Đại biểu Quốc hội Sierra Leone nói.

Sau 36 năm gia nhập, Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới IPU-132 là lần hội nghị đầu tiên do Quốc hội Việt Nam tổ chức. Qua đánh giá của các nghị sỹ quốc tế, hội nghị này đã cho thấy sự hiếu khách,chuyên nghiệp và chủ động của Quốc hội Việt Nam trong công tác chuẩn bị và điều hành một hội nghị tầm cỡ quốc tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước