Đại biểu Quốc hội lo ngại tình trạng gia tăng các loại hình tội phạm

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 26/10/2020 20:00 GMT+7

VTV.vn - Một số đại biểu Quốc hội lo ngại ở một số lĩnh vực cụ thể, tội phạm có xu hướng diễn biến theo chiều hướng phức tạp.

Tiếp tục chương trình kỳ họp, hôm nay Quốc hội đã thảo luận trực tuyến về các báo cáo công tác của Chánh án Toà án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiếm sát nhân dân tối cao, Công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật, Công tác thi hành án và Công tác phòng, chống tham nhũng năm 2020.

Nhiều đại biểu phản ánh người dân vẫn chưa thật sự yên tâm khi thấy rằng trong thời gian vừa qua, tuy một số loại tội phạm giảm so với những năm trước nhưng ở một số lĩnh vực cụ thể tội phạm lại có xu hướng diễn biến theo chiều hướng phức tạp, đồng thời kiến nghị các báo cáo cần đề cập sâu hơn tới giải pháp.

Đại biểu Quốc hội lo ngại tình trạng gia tăng các loại hình tội phạm - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu điều hành phiên họp. (Ảnh: TTXVN)

Về chất lượng của công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án, bên cạnh những kết quả tích cực, đại biểu quốc hội cũng phân tích những hạn chế hạn chế, tồn tại. Trên cơ sở đó đó kiến nghị giải pháp để các cơ quan tư pháp thực hiện hiệu quả hơn công tác này trong thời gian tới.

Cũng trong chiều nay, Quốc hội đã nghe tờ trình và thảo luận trực tuyến dự thảo Nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị tại TP Hồ Chí Minh.

Tội phạm hiếp dâm trẻ em tăng 30%, chống lại công an tăng 260#phantram Tội phạm hiếp dâm trẻ em tăng 30%, chống lại công an tăng 260%

VTV.vn - Ủy ban Tư pháp của Quốc hội nhấn mạnh, mặc dù tình hình chung vi phạm pháp luật giảm nhưng một số loại tội phạm nghiêm trọng như hiếp dâm, chống lại công an lại gia tăng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước