Đại hội Đảng bộ Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 18/08/2015 22:25 GMT+7

Thượng tướng Ngô Xuân Lịch phát biểu tại đại hội Đảng bộ Quân khu 5 lần thứ IX. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Hôm nay (18/8), Đảng bộ Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và Đảng bộ Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam đã tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020.

* Thực hiện chỉ thị 36 của Bộ Chính trị về công tác đại hội Đảng bộ các cấp, hôm nay, Đảng bộ Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và Đảng bộ Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam đã tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Sáng nay, phát biểu chỉ đạo tại đại hội Đảng bộ Quân khu 5 lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015- 2020, đồng chí Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã biểu dương sự nỗ lực và những thành tích mà Đảng bộ Quân khu 5 đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh: trong nhiệm kỳ 2015-2010, Đảng bộ và lực lượng vũ trang Quân khu 5 cần tiếp tục quán triệt nắm vững quan điểm, đường lối quốc phòng - quân sự của Đảng; phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân, của cả hệ thống chính trị, tăng cường tiềm lực quốc phòng và khả năng phòng thủ của Quân khu. Đồng chí Ngô Xuân Lịch cũng lưu ý các cấp ủy quân khu cần phải đặc biệt coi trọng xây dựng tiềm lực chính trị, tinh thần làm cơ sở để xây dựng các đơn vị trong toàn Quân khu vững mạnh.

* Đến nay, kỷ cương, kỷ luật trong quản lý và nghiên cứu khoa học được thiết lập; Chất lượng đề tài nghiên cứu và tham mưu tư vấn chính sách từng bước được nâng cao, đây là những nội dung được Báo cáo chính trị trình đại hội Đảng bộ Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam đặc biệt nhấn mạnh trong phiên khai mạc sáng nay. Về những công việc trọng tâm trong nhiệm kỳ tới, đại hội xác định sẽ tiếp tục xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đủ năng lực lãnh đạo đơn vị triển khai có hiệu quả nhiệm vụ được giao, đặc biệt là các hoạt động nghiên cứu khoa học và tham mưu, tư vấn chính sách cho Đảng và Nhà nước. Đại hội cũng xác định lãnh đạo Viện triển khai thành công nhiệm vụ đổi mới, nâng cao công tác đào tạo cán bộ sau Đại học đáp ứng ngày một tốt hơn nguồn nhân lực có trình độ cao về khoa học xã hội cho cả nước cũng sẽ là công việc trọng tâm của Đảng bộ trong nhiệm kỳ này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước