Đại hội Đảng bộ Đài Truyền hình Việt Nam, Ban Đối ngoại Trung ương Đảng

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 06/08/2015 20:16 GMT+7

VTV.vn - Ngày 6/8, Ban Đối ngoại Trung ương Đảng, Đài Truyền hình Việt Nam và Đảng bộ Quận Ba Đình (TP. Hà Nội) đã tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng, trong ngày hôm nay, Ban Đối ngoại Trung ương Đảng, Đài Truyền hình Việt Nam và Đảng bộ Quận Ba Đình (TP Hà Nội) đã tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020.

*Tại Đại hội Đảng bộ Ban Đối ngoại Trung ương, Đại hội đã khẳng định, nhiệm kỳ qua, Ban Đối ngoại Trung ương đã chú trọng làm tốt và không ngừng nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu tham mưu cho Trung ương Đảng, Bộ Chính trị và Ban Bí thư về những vấn đề đối ngoại quan trọng theo chức năng nhiệm vụ được giao. Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Đại hội đã xác định sẽ tiếp tục thực hiện hiệu quả đường lối chính sách đối ngoại của Đảng, nhất là về quan hệ đối ngoại Đảng và đối ngoại nhân dân, làm tốt công tác dự báo tình hình, tham mưu chiến lược về đối ngoại cho Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, góp phần tích cực vào việc thực hiện chủ trương tăng cường quan hệ đoàn kết, hợp tác với các Đảng Cộng sản và công nhân, các đảng cánh tả, tiếp tục coi trọng mở rộng quan hệ với các đảng cầm quyền, đảng tham chính, mở rộng hơn nữa quan hệ đối ngoại nhân dân theo phương châm "chủ động, linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả".

*Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2010 - 2015 của Đảng bộ Đài Truyền hình Việt Nam cho thấy, bên cạnh những khó khăn chung của nền kinh tế, Đài Truyền hình Việt Nam phải đối mặt với những thách thức từ truyền thông mới, từ sự cạnh tranh thu hút khán giả ngày càng khốc liệt. Trong bối cảnh đó, Đảng ủy cùng tập thể lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam đã lãnh đạo, chỉ đạo Đảng bộ Đài hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng; tiếp tục tạo bước đột phá về mặt nội dung, hoàn thiện căn bản nền tảng công nghệ hiện đại, ổn định tăng trưởng nguồn thu, đẩy mạnh đầu tư xây dựng cơ sở vật chất. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua, Đài Truyền hình Việt Nam đã có sự thay đổi ngoạn mục về mặt công nghệ, chỉ trong 3 năm có thể hoàn thành chuyển đổi nền sản xuất từ truyền hình analog sang truyền hình số, lên thẳng HD và hướng tới công nghệ 4K năm 2017, bắt kịp tốc độ phát triển truyền hình của Nhật Bản và Hàn Quốc. Bước sang nhiệm kỳ mới, Đảng bộ Đài đặt mục tiêu giữ vững vị thế Đài Truyền hình quốc gia, từng bước phát triển thành một trong những Đài mạnh và có uy tín của khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Để làm được điều đó, nhiệm vụ trọng tâm được Đảng bộ Đài nêu ra là phải kiên trì mục tiêu, rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng cho các phóng viên, biên tập viên, đặc biệt là những người trẻ, xây dựng được một đội ngũ chuyên nghiệp, có bản lĩnh, tiếp nối truyền thống của các thế hệ đi trước.

*Tại Đại hội Đảng bộ Quận Ba Đình, Hà Nội, phương thức lãnh đạo với phương châm "rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm", nhất là quan tâm chỉ đạo giải quyết những vấn đề bức xúc, phức tạp đã giúp cho Đảng bộ Quận Ba Đình hoàn thành tốt các nhiệm vụ quan trọng trong nhiệm kỳ vừa qua. Đại hội cũng đã xác định, một trong những giải pháp quan trọng của Đảng bộ trong nhiệm kỳ tới là tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy Đảng theo hướng mở rộng dân chủ, hướng về cơ sở. Sự đổi mới phải được thể hiện qua việc nâng cao chất lượng xây dựng ban hành chỉ thị, nghị quyết của các cấp ủy, hoàn thiện quy chế hoạt động, phân công, phân nhiệm, phân cấp rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm. Đó còn là sự đổi mới phương pháp, phong cách, lề lối làm việc của cấp ủy theo hướng khoa học, dân chủ, kỷ cương, đoàn kết, chủ động, sáng tạo, đề cao trách nhiệm cá nhân, người đứng đầu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước