Đại hội Đảng bộ quân chủng Hải quân lần thứ 12

Quang Đông (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 10/07/2015 19:51 GMT+7

Thượng tướng Ngô Xuân Lịch trò chuyện thân mật với các đại biểu. (Ảnh: qdnd.vn)

VTV.vn - Hôm nay (10/7), Đại hội Đảng bộ Quân chủng Hải quân lần thứ 12 nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã thành công tốt đẹp sau 3 ngày làm việc.

Đây là Đại hội cấp trên cơ sở được Quân ủy Trung ương chọn tổ chức để rút kinh nghiệm và chỉ đạo Đại hội của các tổ chức Đảng trong toàn Đảng bộ Quân đội.

Một trong những nội dung được Đại hội đặt ra trong nhiệm kỳ mới là: Làm thế nào để Lãnh đạo quân chủng vững mạnh, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Báo cáo chính trị cũng như các tham luận tại Đại hội cho rằng, để từng bước tiến lên chính qui hiện đại, Đảng Nhà nước, và Bộ Quốc phòng đã và đang tiếp tục trang bị cho lực lượng Hải Quân nhiều loại trang bị, vũ khí mới và hiện đại. Đây là cơ hội nhưng cũng là một thách thức với lực lượng trong thời gian tới.

Điều này đòi hỏi các cấp ủy và tổ chức đảng trong nhiệm kỳ mới là phải làm sao lãnh đạo các đơn vị làm chủ và vận hành thành thảo các loại vũ khí, thiết bị, kỹ thuật quân sự hiện đại.

Để phát huy tối đa hiệu quả, sức mạnh của các loại vũ khí, khí tài hiện đại, nhiều ý kiến tại đại hội cho rằng con người là yếu tố quyết định.

Vũ khí khí tài mới là sức mạnh nhưng sức mạnh này sẽ không thể được phát huy nếu như công tác huấn luyện không được đặt ngang tầm với yêu cầu nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch cũng nhấn mạnh với lực lượng Hải quân là nâng cao chất lượng huấn luyện sát với yêu cầu nhiệm vụ, phù hợp với trang bị, vũ khí hiện đại đã có và sẽ có là một nhiệm vụ. Nhiệm vụ đó cần được xác định là một trong những công việc trọng tâm và xuyên suốt trong nhiệm kỳ kế tiếp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước