Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ

Quang Đông (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 29/09/2015 19:37 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XVIII. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Hôm nay (29/9), Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2015-2020 đã chính thức khai mạc.

Tới dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Sinh Hùng - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban chỉ đạo Tây Bắc cùng lãnh đạo một số cơ quan Trung ương.

Báo cáo chính trị tại Đại hội khẳng định, trong 5 năm qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVII, phần lớn các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đều đạt và vượt. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân cao hơn mức bình quân cả nước; Thu nhập bình quân đầu người thuộc tốp đứng đầu các tỉnh khu vực Tây Bắc.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng ghi nhận kết quả của Đảng bộ Phú Thọ đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đặc biệt là những nỗ lực của Đảng bộ tỉnh trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế, lao động, thu hút vốn đầu tư phát triển và thu ngân sách đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, Chủ tịch Quốc hội cũng chỉ ra một số hạn chế, yếu kém. Vẫn còn 10 trong tổng số 25 chỉ tiêu chưa đạt mục tiêu nghị quyết Đại hội đề ra. Lưu ý những yếu tố đang cản trở sự phát triển của Phú Thọ như chất lượng tăng trưởng kinh tế chưa vững chắc; bình quân thu nhập đầu người so với bình quân chung của cả nước chưa thu hẹp được nhiều, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Đại hội cần đưa ra được các giải pháp khắc phục những mặt hạn chế này trong nhiệm kỳ mới.

Cho rằng việc xác định mục tiêu trở thành tỉnh phát triển hàng đầu của vùng trung du và miền núi Bắc Bộ của Phú Thọ là đúng và trúng, tuy nhiêu Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị Đại hội Đảng bộ cần giành thời gian để tập trung thảo luận kỹ những giải pháp để thực hiện cho được mục tiêu này bởi để nâng cao thu nhập cho người dân, đây vẫn là một việc khó cần suy nghĩ tìm cách giải quyết.

Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý cùng với phát triển nhanh, Phú Thọ cần coi trọng phát huy lợi thế vùng trung tâm Đất Tổ, phát triển nhanh dịch vụ, nhất là phát triển du lịch, đưa du lịch sớm trở thành ngành kinh tế quan trọng; đồng thời sử dụng hiệu quả các nguồn lực để xây dựng kết cấu hạ tầng, nhất là các dự án, công trình trọng điểm nhằm đẩy mạnh kết nối liên kết vùng tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội trong nhiệm kỳ mới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước