Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ XIII

Mỹ Duyên - Lê Thái (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 24/09/2015 20:08 GMT+7

VTV.vn - Sáng 24/9, Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 của TP Cần Thơ đã chính thức khai mạc.

Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ có chủ đề "Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; Phát huy sức mạnh tổng hợp, xây dựng và phát triển TP Cần Thơ văn minh, hiện đại, xứng tầm với vai trò trung tâm vùng ĐBSCL ".

Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã về dự và chỉ đạo hội nghị. Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Hồng Anh đánh giá cao những thành tựu mà Cần Thơ đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhất là thu nhập đầu người tăng hơn gấp đôi và tỷ lệ hộ nghèo giảm chỉ còn ở mức 1,84%. Công tác xây dựng Đảng luôn được quan tâm và đạt kết quả tích cực.

Tuy nhiên, đồng chí Lê Hồng Anh cũng lưu ý, công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng cán bộ; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của một số tổ chức cơ sở Đảng của thành phố còn yếu. Là thành phố trung tâm ĐBSCL, nhưng Cần Thơ chưa phát huy hết tiềm năng, thế mạnh để phát triển và hội nhập.

Đồng chí Lê Hồng Anh đề nghị Đảng bộ TP Cần Thơ cần có các chủ trương, giải pháp tích cực để nắm bắt thời cơ, chủ động hội nhập với các nước trong khu vực và quốc tế; xây dựng cơ chế hợp tác đầu tư, tạo môi trường lành mạnh để thu hút các nguồn lực phục vụ cho sự phát triển bền vững trong nhiệm kỳ mới.

Tại Đại hội, đồng chí Lê Hồng Anh cũng đã trao quyết định của Bộ Chính trị về việc cho thôi giữ chức vụ Bí thư Thành ủy Cần Thơ, thôi tham gia Ban chấp hành Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2010 - 2015 đối với đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ, để giới thiệu, bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước