Đại hội Đảng XII: Công tác nhân sự được chuẩn bị chu đáo và bài bản

Ngọc Thành - Văn Công (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 24/01/2016 20:56 GMT+7

Đồng chí Cao Đức Phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trả lời phỏng vấn các cơ quan báo chí sáng 24/1. (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Ngày 24/1, các đại biểu dự Đại hội XII của Đảng làm việc tại đoàn, nghiên cứu các tài liệu về nhân sự được đề cử vào BCH TƯ khóa XII do BCH TƯ khóa XI chuẩn bị.

Các đại biểu cho rằng, sự chuẩn bị nhân sự của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI lần này là rất chu đáo, tất cả các thông tin theo quy định về nhân sự được chuẩn bị đều được cung cấp đầy đủ. Đây là sẽ là cơ sở để Đại hội lựa chọn một cách chính xác nhân sự ưu tú nhất tham gia vào Ban Chấp hành Trung ương khóa mới.

Khác với các phiên họp trước đây, đầu giờ sáng nay, tất cả các đoàn đại biểu đến họp đều được nhận một va ly tài liệu, trong đó là đầy đủ hồ sơ liên quan đến nhân sự được Ban Chấp hành Trung ương khóa XI chuẩn bị cho Đại hội. Nhiều đại biểu cho biết, thông tin về nhân sự lần này được Ban Chấp hành Trung ương chuẩn bị chu đáo và bài bản.

Ông Triệu Tài Vinh, Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang: “Đại hội XII có rất nhiều nét đổi mới, từ công tác chuẩn bị nhân sự rất bài bản, tổng kết công tác nhân sự, cách làm nhân sự, cách thảo luận nhân sự và cách chuẩn bị tài liệu cũng rất đầy đủ”.

Ông Hồ Đức Phớc, Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An: “Hồ sơ Ban Chấp hành Trung ương chuẩn bị đề cử, ứng cử có đầy đủ các loại hồ sơ như sơ yếu lý lịch, bản kê khai tài sản, xác nhận của cơ quan, đơn vị và Đảng bộ, chi bộ nơi công tác và bản nhận xét của đảng viên”.

Trong phần lớn thời gian hôm nay, các đại biểu đã làm việc tại đoàn, nghiên cứu hồ sơ của các nhân sự được Ban Chấp hành Trung ương khóa XI chuẩn bị cũng như tiếp tục cho ý kiến về tiêu chuẩn, cơ cấu danh sách đề cử Ban Chấp hành Trung ương khóa XII.

Trên cở sở thảo luận, các đại biểu đã chính thức ghi phiếu ứng cử và đề cử thêm các đồng chí không có tên trong danh sách do Ban Chấp hành Trung ương chuẩn bị.

Ông Huỳnh Văn Tới, Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai: “Không khí thảo luận tôi thấy minh bạch, chặt chẽ, việc rà soát cũng rất kỹ lưỡng, trao đổi thân tình. Cuối cùng, mỗi cá nhân có sự lựa chọn của riêng mình chứ không có một sức ép hay sự dẫn dắt nào”.

Ông Nguyễn Thái Học, Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Yên: “Trên cơ sở tổng hợp danh sách ứng cử, đề cử của các đoàn và Đoàn Chủ tịch có thông báo về cho các đoàn thì việc ứng cử, đề cử là quyền của các đại biểu, thế nhưng người được đề cử cũng có quyền thể hiện việc xin rút. Như vậy từ xin rút, đề cử hoặc xin rút việc đề cử thì Đoàn Chủ tịch sẽ tổng hợp và có thông báo. Đây cũng là bước thể hiện tính dân chủ”.

Đầu giờ chiều nay, Đoàn Chủ tịch Đại hội đã nghe các trưởng đoàn đại biểu dự đại hội báo cáo danh sách ứng cử, đề cử bổ sung vào Ban Chấp hành Trung ương khóa XII. Theo đó các đại biểu đã giới thiệu thêm hàng trăm nhân sự ứng cử vào Ban Chấp hành Trung khóa mới trong đó có 62 trường hợp ứng cử, đề cử vào Ủy viên Trung ương chính thức.

Cuối giờ chiều nay, các đại biểu đã tiến hành việc xin rút ý kiến ứng cử, đề cử hoặc xin rút tên ra khỏi danh sách đề cử.

Sáng mai (25/1), Đoàn Chủ tịch Đại hội sẽ thông báo tổng hợp danh sách ứng cử, đề cử bổ sung Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đến các đoàn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước