Đại hội điểm cấp huyện bầu trực tiếp Bí thư tại Quảng Ninh

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ bảy, ngày 30/05/2015 23:00 GMT+7

Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc phát biểu tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tiên Yên. (Ảnh: quangninh.gov.vn)

VTV.vn - Trong hai ngày 29 và 30/5, Đảng bộ huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 24, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Đây là Đảng bộ cấp huyện đầu tiên được Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh chọn làm Đại hội điểm và thí điểm chủ trương đại hội bầu trực tiếp Bí thư huyện ủy, trong 20 Đảng bộ trực thuộc tỉnh.

Đại hội đã tiến hành bầu thành công Bí thư huyện ủy với tỷ lệ phiếu bầu cao, đạt 97,14%. Việc Đại hội trực tiếp bầu Bí thư huyện ủy nhằm thực hiện chủ trương của Đảng trong quá trình mở rộng dân chủ trong Đảng, phát huy quyền dân chủ trực tiếp của mỗi đại biểu dự đại hội.

Thành công trong việc tổ chức bầu trực tiếp Bí thư tại đại hội đã thể hiện sự tin tưởng, ý chí, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên nhân dân. Đây cũng là động lực để Bí thư cấp ủy mới nâng cao trách nhiệm, tự tin hơn trong chỉ đạo, điều hành.

Kết quả đại hội cũng là cơ sở để huyện Tiên Yên ở Quảng Ninh thực hiện thí điểm nhất thể hóa chức danh Bí thư và Chủ tịch UBND huyện, nhất thể hóa một số chức danh cơ quan giúp việc của cấp ủy và cơ quan chính quyền theo một đề án của Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước