Đại hội Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam lần thứ 7

Phương Mai (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 03/06/2015 14:28 GMT+7

VTV.vn - Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ 7, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã được tổ chức sáng nay (3/6) tại Hà Nội.

Đến dự có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và nhiều đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Hơn 600 đại biểu đại diện cho hơn 2,8 triệu hội viên của các hội thành viên đã tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Với 140 hội thành viên, bao gồm 63 liên hiệp hội địa phương, trong nhiệm kỳ 5 năm (2010 - 2015), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã có nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo, đạt nhiều kết quả nổi bật, trở thành tổ chức giữ vai trò nòng cốt trong việc tập hợp, đoàn kết và động viên anh chị em trí thức khoa học và công nghệ, tham gia tích cực giải quyết các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại Đại hội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh tầm quan trọng và vị trí quan trọng của đội ngũ trí thức và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Đảng và Nhà nước luôn khẳng định: Trí thức Việt Nam là lực lượng lao động sáng tạo đặc biệt quan trọng trong tiến trình xây dựng và phát triển đất nước, Xây dựng đội ngũ trí thức vững mạnh là trực tiếp nâng tầm trí tuệ của dân tộc, sức mạnh của đất nước, nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng và chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị. Đầu tư xây dựng đội ngũ trí thức là đầu tư cho phát triển bền vững. Đặt ra những yêu cầu trong thời gian tới, Tổng Bí thư Nguyễn  Phú Trọng đặc biệt nhấn mạnh vai trò Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong sự nghiệp xây dựng đội ngũ trí thức Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng yêu cầu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phải đề xuất, tham mưu cho Đảng và Nhà nước những vấn đề quan trọng về đường lối, chủ trương, chính sách phát triển đất nước; tiếp tục chủ động thực hiện các hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội trong quá trình xây dựng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các chương trình, dự án, đề án lớn về kinh tế - xã hội trước khi cấp có thẩm quyền quyết định.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước