Đại hội thi đua yêu nước ngành Kế hoạch Đầu tư

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 17/07/2015 14:21 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh phát triển khai mạc Đại hội. (Ảnh: baodautu.vn)

VTV.vn - Sáng nay (17/7), Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Đại hội thi đua yêu nước ngành Kế hoạch, Đầu tư và Thống kê lần thứ 3.

Trong không khí chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 và Đại hội thi đua toàn quốc lần thứ 9, sáng nay, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Đại hội thi đua yêu nước ngành Kế hoạch, Đầu tư và Thống kê lần thứ 3. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tham dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Tổng kết phong trào thi đua yêu nước lần thứ 2 giai đoạn 2011-2015, ngành Kế hoạch, Đầu tư và Thống kê đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Các đơn vị trong Bộ đã chủ động nghiên cứu tham mưu, xây dựng nhiều cơ chế, chính sách, tạo những đổi mới có tính đột phá, có hiệu quả cao về kinh tế xã hội; góp phần hoàn thiện pháp luật về lĩnh vực quản lý Nhà nước; hưởng ứng tích cực Phong trào thi đua thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", đẩy mạnh cải cách hành chính, đấu tranh phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao nỗ lực của ngành Kế hoạch, Đầu tư và Thống kê trong việc thu hút sự tham gia của công chức, viên chức và người lao động vào các phong trào thi đua yêu nước.

Chủ tịch nước cho rằng các phong trào thi đua đã góp phần tích cực giúp ngành hoàn thành các nhiệm vụ được giao, tham mưu cho Đảng, Nhà nước hoàn thành hệ thống pháp luật trong lĩnh vực kinh tế, đề xuất kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, huy động, phân bổ các nguồn vốn đầu tư phục vụ sự phát triển của đất nước.

Về phương hướng triển khai các phong trào thi đua khen thưởng trong thời gian tới, Chủ tịch nước đề nghị ngành Kế hoạch và Đầu tư cần phân tích sâu những nguyên nhân cả chủ quan và khách quan có nguy cơ dẫn tới sự bất ổn của kinh tế vĩ mô, những khó khăn đối với hoạt động doanh nghiệp và ngành nông nghiệp, sự tăng nhanh của nợ công và bội chi ngân sách để kịp thời tham mưu cho Đảng và Nhà nước có những chủ trương quyết sách hiệu quả cho nền kinh tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước