ĐBQH lo ngại về tình trạng bức cung, nhục hình

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 09/11/2015 14:50 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (9/11), Quốc hội đã thảo luận phiên toàn thể về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Tạm giữ, tạm giam.

Trong phiên thảo luận sáng nay, các đại biểu Quốc hội đã bày tỏ lo ngại trước tình trạng bức cung, nhục hình vẫn xảy ra, nhưng quy định hiện hành của luật pháp chưa khắc phục triệt để tình trạng này.

Theo các đại biểu, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng trên là do mối quan hệ giữa cơ quan thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp với cơ quan điều tra cùng cấp chưa đủ khách quan. Hiện nay, cơ quan quản lý thi hành án hình sự và hỗ trợ thi hành án vẫn trực thuộc sự quản lý của công an cấp tỉnh. Từ thực tiễn này, không ít vụ bức cung, nhục hình đã xảy ra trong quá trình điều tra, nhất là ở giai đoạn tiền khởi tố.

Cũng tại phiên thảo luận sáng nay, các đại biểu Quốc hội cho rằng, cần phải nâng thêm thời hiệu khiếu nại. Theo các đại biểu, với thời gian quy định như hiện tại, người bị tạm giữ, tạm giam không đủ điều kiện để thực hiện quyền khiếu nại của mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước