Diễn đàn trực tuyến liên đảng quốc tế: Kinh tế dành cho người dân

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 23/10/2020 20:10 GMT+7

Đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban đối ngoại Trung ương tham dự trực tuyến từ Hà Nội và có bài phát biểu. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn-Đồng chí Hoàng Bình Quân đề nghị các nước, các chính đảng chú trọng an ninh y tế, phối hợp hành động ở cấp độ khu vực và toàn cầu để ứng phó hiệu quả với các loại dịch bệnh.

Nhận lời mời của Đảng Nước Nga Thống nhất, Đoàn đại biểu Đảng ta do đồng chí Hoàng Bình Quân, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương đã dự Diễn đàn trực tuyến liên đảng quốc tế của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải mở rộng với chủ đề: "Kinh tế dành cho người dân" với sự tham gia của các đại biểu đại hiện hơn 40 nước và tổ chức của châu Á, châu Âu, châu Phi và Mỹ Latin.

Phát biểu tại phiên khai mạc, đồng chí Hoàng Bình Quân nhấn mạnh quan điểm của Việt Nam "lấy người dân làm trung tâm" trong mọi chính sách, chiến lược phát triển... để mọi người dân có cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc, có điều kiện phát triển toàn diện. Với quan điểm đó, Việt Nam đã đạt được những kết quả tích cực vừa phòng chống COVID-19, vừa duy trì, phát triển kinh tế. Đây là kết quả của sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và nhân dân, thể hiện niềm tin của người dân đối với Đảng và Nhà nước.

Đồng chí Hoàng Bình Quân đề nghị các nước, các chính đảng chú trọng an ninh y tế, đối với đại dịch COVID-19, cần bảo đảm mọi người dân trên thế giới đều được tiếp cận với vaccine; đồng thời, phát huy vai trò của các thể chế đa phương, trong đó có thể chế đa phương chính đảng trong nỗ lực phòng chống đại dịch.

Tăng cường hợp tác giữa các chính đảng Á - Âu Tăng cường hợp tác giữa các chính đảng Á - Âu

VTV.vn - Hợp tác giữa các đảng là kênh quan trọng thúc đẩy hợp tác giữa hai châu lục Á - Âu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước