DN Nhật Bản đánh giá Việt Nam là điểm đến đầu tư hấp dẫn nhất trong ASEAN

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 14/05/2021 20:34 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đại sứ Yamada Takio (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Chiều 14/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio đến chào xã giao.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cảm ơn Chính phủ Nhật Bản thời gian qua đã hỗ trợ ODA và viện trợ không hoàn lại cũng như cung cấp dây chuyền lạnh bảo quản vaccine COVID-19 cho Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Quốc hội Việt Nam khóa tới là cụ thể hóa tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, chú trọng công tác lập pháp nhằm tạo lập môi trường kinh doanh tốt nhất cho các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Nhật Bản.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị, thời gian tới, nghị sĩ hai nước sẽ tích cực giao lưu, trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong công tác lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng quốc gia.

Đại sứ Nhật Bản Yamada Takio cho biết, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá Việt Nam là điểm đến đầu tư hấp dẫn nhất trong các nước ASEAN, tin tưởng Việt Nam sẽ đạt mức tăng trưởng kinh tế ấn tượng trong năm nay dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đại sứ Nhật Bản tin tưởng Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ tiếp tục có những đóng góp quan trọng cho quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản.

Nhật Bản viện trợ Việt Nam dây chuyền bảo quản lạnh vaccine 200 triệu Yen Nhật Bản viện trợ Việt Nam dây chuyền bảo quản lạnh vaccine 200 triệu Yen

VTV.vn - Chính phủ Nhật Bản đã quyết định viện trợ không hoàn lại dây chuyền bảo quản lạnh vaccine và hỗ trợ, hợp tác với Việt Nam trong bảo đảm nguồn cung vaccine cần thiết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước