Doanh nghiệp Việt Nam - Singapore ký thỏa thuận 11 tỷ USD

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 26/02/2022 08:15 GMT+7

Doanh nghiệp hai nước trao đổi các hợp đồng, thoả thuận hợp tác tại cuộc Đối thoại doanh nghiệp Việt Nam - Singapore. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Tại Đối thoại doanh nghiệp Việt Nam - Singapore, các doanh nghiệp hai nước đã đạt được các thỏa thuận hợp tác lên đến gần 11 tỷ USD.

Chiều tối qua (25/2), phát biểu tại Đối thoại doanh nghiệp Việt Nam - Singapore, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã kêu gọi doanh nghiệp hai nước hãy mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực mới để kết hướng đến kết nối hai nền kinh tế trên nền tảng số.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ Việt Nam đang chuyển từ đơn thuần thu hút vốn đầu tư nước ngoài sang hợp tác với các nhà đầu tư trên tinh thần bình đẳng, cùng phát triển, cùng có lợi, cùng có trách nhiệm với xã hội, với người lao động và bảo vệ môi trường.

Doanh nghiệp Việt Nam - Singapore ký thỏa thuận 11 tỷ USD - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Đối thoại doanh nghiệp Việt Nam - Singapore. Ảnh: TTXVN

Doanh nghiệp Việt Nam - Singapore ký thỏa thuận 11 tỷ USD - Ảnh 2.

Ảnh: TTXVN

Trên cơ sở đó, bước sang thập kỷ thứ 5 quan hệ song phương, Chủ tịch nước đề nghị các các doanh nghiệp Việt Nam và Singapore hãy đẩy mạnh hợp tác đầu tư trong các lĩnh vực ưu tiên như công nghệ cao, chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo. Đi cùng với đẩy mạnh liên kết kinh tế trong ASEAN và phát huy hiệu quả Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương và Hiệp định Đối tác Toàn diện Khu vực.

Chủ tịch nước kêu gọi các doanh nghiệp hai nước hãy triển khai tầm nhìn Hiệp định kết nối hai nền kinh tế trên nền tảng số, để mở ra cơ hội mới về đầu tư và các doanh nghiệp Singapore hãy chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức chuyển đổi số với các đối tác Việt Nam.

Trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, các tỉnh và doanh nghiệp Việt Nam đã trao 28 thỏa thuận về đầu tư với các đối tác Singapore, có giá trị lên đến gần 11 tỷ USD.

Ảnh: Lễ đón trọng thể Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm cấp Nhà nước tới Singapore Ảnh: Lễ đón trọng thể Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm cấp Nhà nước tới Singapore

VTV.vn - Sáng 25/2, Tổng thống CH Singapore chủ trì Lễ đón trọng thể Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Singapore.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước