Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân khảo sát mô hình Hợp tác xã tại Thanh Hóa

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ tư, ngày 13/05/2015 21:30 GMT+7

VTV.vn - Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa và khảo sát một số mô hình Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp, thủy sản.

Hôm nay (13/5), Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa và khảo sát một số mô hình Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp, thủy sản.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đã khảo sát mô hình Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp tại xã Phú Lộc, huyện Hậu Lộc và Hợp tác xã nuôi trồng thủy sản xã Hoằng Phong, huyện Hoằng Hóa, nhằm tìm hiểu tình hình sản xuất, vai trò, cũng như những điểm mạnh và khó khăn trong hoạt động Hợp tác xã. Hiện nay, toàn tỉnh Thanh Hóa có 908 hợp tác xã.

Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, với tỷ lệ 95%, hợp tác xã có quy mô toàn xã, mô hình này có vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Do vậy tới đây, cần tiếp tục có những giải pháp để hợp tác xã thực sự là đòn bẩy, nâng cao thu nhập của xã viên trong điều kiện kinh tế thị trường và cạnh tranh hội nhập quốc tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước