Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc mừng Trung ương Đoàn

Theo Báo ĐT Chính phủ-Thứ năm, ngày 26/03/2015 22:20 GMT+7

VTV.vn - Với trách nhiệm của mình, MTTQ Việt Nam cam kết sẽ phối hợp thật tốt với Đoàn thanh niên trong nhiều công việc.

Ngày 26/3, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã tới thăm và chúc mừng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 84 năm ngày thành lập (26/3/1931 - 26/3/2015).

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã báo cáo tóm tắt những điểm nổi bật của Trung ương Đoàn trong Tháng Thanh niên và 3 tháng đầu năm 2015.

Trong đó, với những hoạt động kỷ niệm 84 năm ngày thành lập đã được Đoàn thanh niên tổ chức tốt từ cơ sở, gắn với thực hiện chủ đề năm công tác với những công trình, phần việc cụ thể.

Trên cơ sở đề xuất của Trung ương Đoàn, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Chỉ thị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 - 2020”.

Đây là niềm vinh dự, tự hào của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ cả nước, đồng thời đặt ra trách nhiệm, yêu cầu lớn lao đối với Đoàn và các tổ chức thanh niên do Đoàn làm nòng cốt trong công tác giáo dục thanh, thiếu niên.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân hoan nghênh những kết quả đạt được của Trung ương Đoàn thời gian qua, đồng thời khẳng định: “Thanh niên là rường cột của nước nhà, thanh niên mạnh mẽ, quyết liệt, sáng tạo thì đất nước có cơ hội phát triển tốt hơn”.

Thay mặt Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân gửi tới tất cả đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trong cả nước, những đoàn viên thanh niên cộng sản của thời kỳ trước, Ban Bí thư Trung ương Đoàn, lãnh đạo Đoàn các cấp sự trân trọng, thân thương sau 84 năm Đoàn xây dựng và trưởng thành.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chúc Đoàn Thanh niên mãi mãi tự hào về vị trí chính trị của mình, về công việc mà Đảng đã tin cậy giao cho.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, với trách nhiệm của mình, MTTQ Việt Nam cam kết sẽ phối hợp thật tốt với Đoàn thanh niên trong nhiều công việc.

Người đứng đầu MTTQ Việt Nam gợi ý: “Đoàn Thanh niên có thể suy nghĩ về mô hình đi lên của nông thôn Việt Nam. Hiện nay, chúng ta có hơn 10 triệu hộ làm nông nghiệp cá thể. Nếu hội nhập kinh tế quốc tế thì những hộ cá thể này sẽ gặp khó khăn để đưa được hàng hóa vào hội nhập. Vì thế, Đoàn Thanh niên có thể suy nghĩ về những mô hình Hợp tác xã Thanh niên, mô hình phát triển kinh tế kiểu mới để đáp ứng được yêu cầu thị trường trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế”.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước