Hội nghị lần thứ 11 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI

Dư luận đồng tình phương hướng về nhân sự cấp chiến lược

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 08/05/2015 20:34 GMT+7

VTV.vn - Phương hướng nhân sự Ban chấp hành Trung ương, đặc biệt là những tiêu chuẩn được đề cập rất rõ trong bài kết luận của Tổng Bí thư được nhiều người đặc biệt quan tâm.

Sau bài phát biểu bế mạc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 11 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI ngày 7/5, nhân dân cả nước đã bày tỏ sự quan tâm và kỳ vọng về những phương hướng công tác nhân sự Ban chấp hành trung ương Đảng khóa 12.

Sau những bước đi được cho là khá bài bản về công tác quy hoạch, đào tạo hay việc luân chuyển cán bộ ở cấp chiến lược vừa qua, với những thông tin từ Hội nghị Trung ương lần này, nhiều ý kiến cho rằng phương hướng chuẩn bị nhân sự cấp cao được Trung ương thống nhất là khá rõ và thẳng thắn.

Việc sớm định lượng một số tiêu chuẩn Ủy viên Trung ương khiến nhiều người tin tưởng về chất lượng của nhân sự cấp chiến lược kỳ này sẽ được nâng lên. Nhưng cái khó vẫn là sự thẳng thắn, công tâm và trách nhiệm của những cơ quan và người có trách nhiệm thực thi những việc này.

Trung ương đã thể hiện quyết tâm khi nhất trí cao về phương hướng công tác nhân sự cấp chiến lược. Với các tiêu chí tương đối cụ thể, rõ ràng, thậm chí là sự thẳng thắn các tiêu chí trong một số lĩnh vực về phẩm chất chính trị, đức, tài... nhiều người tin tưởng và mong muốn, Đại hội Đảng sắp tới sẽ lựa chọn được những người thực sự xứng đáng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước