Gặp mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng qua các thời kỳ

Theo VOV-Thứ ba, ngày 24/03/2015 20:12 GMT+7

Đồng chí Lê Hồng Anh phat biểu tại buổi gặp mặt

VTV.vn - Các đại biểu đã ôn lại truyền thống hào hùng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Chiều 24/3, Tỉnh uỷ Quảng Nam và Thành uỷ Đà Nẵng tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí nguyên là Khu ủy viên Đặc Khu ủy Quảng Đà trước năm 1975, Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam - Đà Nẵng sau giải phóng.

Ủy viên Bộ Chính trị - Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh; Ủy viên Bộ Chính trị - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng dự buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống hào hùng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, các đồng chí nguyên Khu ủy viên Đặc Khu ủy Quảng Đà cùng với quân và dân trong tỉnh đã anh dũng chiến đấu và chiến thắng kẻ thù xâm lược và tay sai, góp phần làm nên đại thắng mùa Xuân năm 1975 thống nhất đất nước.

Sau ngày giải phóng, những cán bộ chủ chốt của Đặc khu ủy Quảng Đà với trọng trách được Đảng và Nhà nước giao giữ cương vị chủ chốt của tỉnh tiếp tục có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp xây dựng tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng trước đây, nay là tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Hồng Anh gửi lời chúc sức khỏe đến các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng qua các thời kỳ. Đồng thời nhấn mạnh, trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm, Quảng Nam là vùng căn cứ kháng chiến, là cái nôi cách mạng không chỉ của Khu uỷ Khu V mà còn của cả nước.

Trong giai đoạn cách mạng mới, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Quảng Nam tiếp tục phát huy truyền thống, năng động, sáng tạo, đạt nhiều thành tựu to lớn trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội của địa phương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước