Giao lưu trực tuyến “Ngày hội non sông”

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 18/05/2016 17:15 GMT+7

VTV.vn - “Ngày hội non sông" là chủ đề cuộc giao lưu trực tuyến do Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức vừa diễn ra sáng 18/5.

Cuộc giao lưu nhằm cung cấp thông tin về bầu cử cho cử tri trong cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Khách mời tham gia giao lưu là các đại biểu Quốc hội, các chuyên gia. Buổi giao lưu đã giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của cử tri về những qui định của pháp luật liên quan đến công tác bầu cử, quyền và trách nhiệm của cử tri với lá phiếu bầu.

Trao đổi với độc giả, các đại biểu Quốc hội đều nhận định: Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 có ý nghĩa và tầm quan trọng rất to lớn. Đây là cơ hội để cử tri trực tiếp lựa chọn những người xứng đáng, thay mặt mình tham gia vào cơ quan quyền lực các cấp từ Trung ương đến địa phương. Nếu cử tri không đi bầu là tự mình tước đi quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm trong việc tham gia xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Các đại biểu cũng nhắn nhủ tới các cử tri trẻ, các cử tri lần đầu tiên cầm lá phiếu, hãy sáng suốt lựa chọn những người đủ đức, đủ tài vào các cơ quan trong bộ máy Nhà nước và vận động tuyên truyền sâu rộng tới các bạn trẻ khác cùng tham gia bầu cử.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước