HĐND TP Hà Nội chất vấn nhiều vấn đề 'nóng'

Thu Trà - Đình Hưng - Minh Đức (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 03/12/2015 22:58 GMT+7

VTV.vn - Ngày 3/12, tại kỳ họp thứ 14, HĐND TP Hà Nội đã dành trọn một ngày để chất vấn UBND Thành phố về các vấn đề 'nóng' được nhiều cử tri quan tâm.

Trong đó, nổi lên là vấn đề nợ thuế, phí, tiền sử dụng đất, vấn đề trật tự xây dựng, quản lý nhà chung cư và đặc biệt là trách nhiệm của các cơ quan phối hợp trong công tác phòng cháy, chữa cháy… Đây là phiên tái chất vấn với mục đích cùng tìm ra giải pháp thực hiện tốt hơn công việc của Thành phố.

Bức xúc trước tình trạng quản lý nhà chung cư, từ thực tiễn quá trình giám sát, các đại biểu đã nêu lên một thực trạng nguy hiểm đáng báo động khi có nhiều chung cư không có hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động, không hệ thống chữa cháy vách tường... nếu xảy ra cháy sẽ là thảm họa.

Mặc dù đại biểu Nguyễn Hoài Nam tái chất vấn ngay sau đó vì chưa hài lòng với nội dung trả lời, tuy nhiên Phó Chủ tịch Lê Hồng Sơn cũng chỉ xin được tiếp thu mà không trả lời lại và cho biết khi có phương án cụ thể sẽ báo cáo lại với đại biểu và HĐND.

Một vấn đề không mới đã được đại biểu Nguyễn Đình Dương chất vấn Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội đó là giải pháp để khắc phục dứt điểm nhà 'siêu mỏng, siêu méo'.

Cũng trong phiên chất vấn hôm nay, vấn đề xử lý nợ thuế, doanh nghiệp ‘ma’ đã làm ‘nóng’ nghị trường khi các đại biểu chất vấn nguyên nhân nợ thuế khó thu, doanh nghiệp bỏ trốn khỏi địa chỉ kinh doanh. Cục trưởng Cục thuế Hà Nội Hà Minh Hải cho biết, năm 2015 số nợ thuế là hơn 21.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên, Cục trưởng Cục thuế Hà Nội khẳng định sẽ thu hồi được 13.000 tỷ đồng tiền nợ thuế, còn trường hợp khó thu vẫn đang kiến nghị xử lý vì đây là những doanh nghiệp khó khăn cần có sự hỗ trợ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước