Hoàn thiện pháp luật về an toàn giao thông đường bộ

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 16/09/2020 11:51 GMT+7

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ điều hành phiên họp. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sáng 16/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục họp phiên thứ 48 để cho ý kiến về dự án Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

Cho ý kiến về dự án Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cơ bản nhất trí với sự cần thiết phải có các quy định mang tính tổng thể và chặt chẽ, để điều chỉnh các vấn đề liên quan đến lĩnh vực này.

Theo các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, hiện nay, trong lĩnh vực này đang nảy sinh nhiều vấn đề bất cập, nhất là việc quản lý phương tiện và người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ; tình hình tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông đường bộ đang là vấn đề bức xúc của toàn xã hội; công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm còn chồng chéo.

Để bảo đảm tính thống nhất trong phạm vi điều chỉnh của Dự án Luật so với Dự án Luật giao thông đường bộ (sửa đổi), một số ý kiến đề nghị tiếp tục rà soát các quy định của cả 2 dự thảo luật để phân định rành mạch các vấn đề, tránh trùng lắp.

Cho rằng Dự án Luật có nhiều điểm mới như phân hạng giấy phép lái xe, đấu giá biển số xe, tính điểm bằng lái, phạt nguội… liên quan trực tiếp đến người dân, được dư luận quan tâm, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị cần tiếp tục rà soát, bảo đảm tính khả thi, thống nhất. Đồng thời rà soát các quy định về thủ tục hành chính để bảo đảm đơn giản, giảm phiền hà cho nhân dân.

Trao giải thưởng báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông Trao giải thưởng báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông

VTV.vn - Chiều 17/6, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức Lễ trao Giải thưởng “Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2019”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước