Hoạt động tri ân những người có công với cách mạng diễn ra sôi nổi ở nhiều tỉnh thành

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 19/07/2020 20:17 GMT+7

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Đồi 82, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ, tại một số địa phương trên cả nước đã diễn ra nhiều hoạt đông tri ân những người có công với cách mạng.

* Tại tỉnh Bến Tre, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban kinh tế Trung ương và đoàn công tác đã đến thắp hương, đặt vòng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Bến Tre. Trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Bến Tre được xem là cái nôi của nhiều phong trào cách mạng. Tại địa phương có 17 nghĩa trang quy tập hơn 18.000 ngôi mộ của các liệt sỹ.

Cùng ngày, tại huyện Châu Thành, đoàn cũng đã đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Khanh và gia đình thương binh, có công với cách mạng.

Nhân dịp này đồng chí Nguyễn Văn Bình đã đến viếng bà Nguyễn Thị Định, người lãnh đạo đội quân tóc dài lập nhiều chiến công hiển hách. Bà cũng giữ nhiều trọng trách như Phó Tư lệnh quân giải phóng, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Phó Chủ tịch hội đồng nhà nước.

* Tại huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, Đại tướng Tô Lâm, Bộ Trưởng Bộ Công an đã viếng các anh hùng, liệt sỹ tại nghĩa trang Liệt sỹ Đồi 82 và nghĩa trang Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của Bộ Công an nhằm giáo dục truyền thống cho thế hệ cán bộ, chiến sỹ về trách nhiệm tiếp bước thế hệ cha ông đi trước

Trước đó, Bộ trưởng Tô Lâm đã tặng quà 5 gia đình chính sách và cán bộ lão thành cách mạng.

* Còn tối 18/7 tại huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã tham dự Đại lễ cầu siêu tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc tế Việt - Lào là nơi quy tập phần mộ của hơn 11.000 cán bộ, chiến sỹ tình nguyện và chuyên gia quân sự hy sinh trên các chiến trường Lào. Trước đó, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn thị trấn Anh Sơn và dâng hương tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước