Hội nghị cấp Bộ trưởng về phòng chống tội phạm

Thời sự - thoisu@vtv.vn-Thứ hai, ngày 13/04/2015 20:33 GMT+7

VTV.vn - Hội nghị cấp Bộ trưởng về phòng chống tội phạm mạng đã được diễn ra vào hôm nay (13/4) tại Singapore.

Hôm nay, tại cuộc họp cấp Bộ trưởng với chủ đề "Những nỗ lực của lực lượng thực thi pháp luật toàn cầu trong phòng, chống tội phạm mạng" được tổ chức tại Singapore, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam Trần Đại Quang khẳng định Việt Nam luôn sẵn sàng hợp tác với lực lượng thực thi pháp luật các quốc gia, các tổ chức quốc tế trên lĩnh vực đấu tranh, phòng chống loại tội phạm này.

Tại hội nghị, Bộ trưởng Trần Đại Quang cho biết, tội phạm mạng là loại tội phạm mà các cơ quan thực thi pháp luật của nhiều nước còn ít kinh nghiệm phòng ngừa, đấu tranh, trong khi đó phương thức, thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm này thường xuyên thay đổi. Để phòng chống loại tội phạm này, các nước cũng như tổ chức Interpol cần phải tăng cường hợp tác, thường xuyên chia sẻ thông tin về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm mạng; trao đổi kinh nghiệm về các biện pháp phát hiện, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả với tội phạm này; Bộ trưởng Trần Đại Quang cũng đề nghị các nước đẩy mạnh công tác phối hợp xác minh, thu thập thông tin, tài liệu, chứng cứ, truy bắt các đối tượng phạm tội; tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện cán bộ thực thi pháp luật, kịp thời hỗ trợ lẫn nhau về phương tiện, thiết bị kỹ thuật; hoàn thiện hệ thống pháp luật nội địa và quốc tế về đấu tranh phòng, chống tội phạm mạng.

Bên lề cuộc họp, Bộ trưởng Trần Đại Quang cũng đã có cuộc gặp song phương với Chủ tịch Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế Interpol và Tổng thư ký Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế Interpol. Tại các cuộc gặp, Bộ trưởng Trần Đại Quang khẳng định, Bộ Công an Việt Nam sẽ tham gia đầy đủ và có hiệu quả các Chiến dịch do Interpol phát động.

Cũng trong ngày hôm nay, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo các nước thành viên đã diễn ra lễ khai trương và chính thức đưa Tổ hợp Interpol toàn cầu đặt tại Singapore vào hoạt động.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước