"Hội nhập kinh tế quốc tế là chủ trương nhất quán của Việt Nam"

Thu Trà - Cao Trí - Trung Thành (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 09/09/2015 19:45 GMT+7

VTV.vn - Tại buổi tiếp Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Michael Froman vào sáng nay (9/9), Chủ tịch Quốc hội khẳng định, hội nhập kinh tế quốc tế là chủ trương nhất quán của Việt Nam.

Sáng nay (9/9), tại buổi tiếp Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Michael Froman, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề nghị Hoa Kỳ cùng với Việt Nam và các nước thành viên sớm kết thúc đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương và Quốc hội hai nước xem xét thúc đẩy việc xem xét và phê chuẩn Hiệp định này sau khi được ký kết.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, hội nhập kinh tế quốc tế là chủ trương nhất quán của Việt Nam. Quốc hội Việt Nam nhận thức rõ trách nhiệm của mình trong việc xem xét sửa đổi các luật đề phù hợp với các cam kết trong Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương.

Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Michael Froman đánh giá cao những thành tựu về hợp tác kinh tế - thương mại giữa hai nước trong thời gian qua và nhấn mạnh, Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương là hiệp định có tiêu chuẩn cao nhưng sẽ đem lại nhiều lợi ích kinh tế cho Việt Nam. Việc tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương sẽ đứng trước nhiều cơ hội cũng như lợi ích về đầu tư, thương mại, cải thiện hơn nữa đời sống của người dân Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước