Hội thảo lý luận Đảng Cộng sản Việt Nam - Pháp

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 28/10/2015 19:50 GMT+7

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Pháp chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Hội thảo lý luận lần thứ 2 giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng cộng sản Pháp đã chính thức khai mạc hôm nay (28/10) tại Hà Nội.

Tiếp nối thành công của Hội thảo lý luận lần thứ nhất tại Paris tháng 11 năm 2012, hôm nay, hội thảo lý luận lần thứ 2 giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng cộng sản Pháp với chủ đề "Hội nhập quốc tế và phát triển bền vững" đã chính thức khai mạc tại Hà Nội. Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương và đồng chí Pierre Laurent, Bí thư toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp đồng chủ trì hội thảo.

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Đinh Thế Huynh nhấn mạnh: Hội thảo diễn ra trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vừa ra Tuyên bố phát triển bền vững đến 2030, do đó Hội thảo lần này có ý nghĩa lý luận và thực tiễn sâu sắc đối với hai Đảng, hai nước.

Đồng chí Đinh Thế Huynh nêu rõ: Đảng Cộng sản Việt Nam xác định hội nhập quốc tế là định hướng chiến lược lớn để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, coi hội nhập quốc tế là sự nghiệp của toàn dân và của cả hệ thống chính trị. Việt Nam đã đẩy mạnh và làm sâu sắc quan hệ với các đối tác; chủ động tham gia và phát huy vai trò tại các cơ chế đa phương, đặc biệt là trong ASEAN và Liên Hợp Quốc, góp phần tăng cường nguồn lực cho phát triển đất nước. Đồng chí Đinh Thế Huynh cho rằng, qua cuộc Hội thảo này, hai Đảng sẽ thu được những kinh nghiệm quý trong quá trình hội nhập quốc tế để tiếp tục triển khai thực hiện chủ trương, chính sách hội nhập quốc tế, góp phần phát triển nhanh, bền vững đất nước. Củng cố quan hệ hữu nghị và đoàn kết truyền thống giữa hai Đảng và góp phần tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước.

Bí thư toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp Pierre Laurent đánh giá cao tính chất đặc biệt mối quan hệ giữa hai Đảng Cộng sản Việt Nam và Pháp, đồng thời cho rằng việc hai Đảng duy trì cơ chế Hội thảo lý luận là một cầu nối để trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ thông tin và tăng cường hợp tác.

Tại Hội thảo, các đại biểu tham dự đã chia sẻ kinh nghiệm lý luận và thực tiễn trong quá trình hội nhập khu vực và quốc tế của Việt Nam và Pháp, góp phần bổ sung và làm phong phú thêm hệ thống quan điểm lý luận phục vụ công tác hoạch định đường lối phát triển nói chung và đường lối đối ngoại nói riêng của mỗi Đảng trong bối cảnh hội nhập khu vực và quốc tế với mục tiêu phát triển bền vững.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước