“Hũ gạo tiết kiệm” - Kết nối những tấm lòng nhân ái

Quang Hạnh, Thành Luân-Thứ hai, ngày 08/08/2022 06:00 GMT+7

VTV.vn - Dù đã đi xa, tư tưởng của Người về tinh thần tiết kiệm vẫn tiếp tục được học tập và làm theo; qua đó, giúp lan tỏa nhiều hơn những giá trí tích cực tới cộng đồng.

Tại 1 trong 5 điểm đặt "Hũ gạo tiết kiệm, Hũ gạo tình thương" của thôn Đá Đen, xã Quang Yên, Sông Lô, Vĩnh Phúc, người dân đi xát gạo giờ đã hình thành thói quen tiết kiệm gạo để bỏ vào thùng gạo.

Bà Trương Thị Lân (thôn Đá Đen, xã Quang Yên, Sông Lô, Vĩnh Phúc) chia sẻ: "Người thì 1kg, người thì 2kg bỏ vào thùng đó. Mình cũng không có điều kiện gì nhưng mỗi người tiết kiệm một tí chia sẻ với các gia đình còn nhiều khó khăn khác".

Hàng tuần, chi hội phụ nữ kiểm đếm số gạo tiết kiệm và mang đến cho các gia đình khó khăn trên địa bàn.

“Hũ gạo tiết kiệm” - Kết nối những tấm lòng nhân ái - Ảnh 1.

Sau 2 năm, tuy số gạo hỗ trợ không nhiều, giá trị không lớn nhưng thói quen tiết kiệm đã được hình thành ở mỗi người dân nơi đây. Tiết kiệm từ cái nhỏ cho đến cái lớn, tiết kiệm bằng nhiều hình thức khác nhau. Quan trọng hơn cả đó là sự lan tỏa tinh thần chia sẻ yêu thương, đùm bọc, của tình làng, nghĩa xóm.

Học Bác từ những điều giản dị, bằng việc làm thực tế đã ăn sâu vào nếp nghĩ, cách làm của người dân, các hội đoàn thể ở Vĩnh Phúc. Tự thân những mô hình ý nghĩa này đã trở thành cảm hứng để phát triển các phong trào học tập và làm theo Bác, làm lan tỏa tư tưởng của Người tới cộng đồng, xã hội.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước