Khắc phục những hạn chế, yếu kém trong công tác phòng cháy, chữa cháy

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 06/07/2020 19:49 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại Kỳ họp. Ảnh: TTXVN.

VTV.vn - Đó là đề nghị của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại Kỳ họp thứ 15 Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội khóa XV, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Sáng nay (6/7), Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội đã khai mạc Kỳ họp thứ mười lăm, khóa XV. Đến dự có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đồng chí Vương Đình Huệ, Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Theo báo cáo của Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội, dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, tổng sản phẩm trên địa bàn 6 tháng đầu năm tăng 3,39%, là mức tăng cao so với bình quân cả nước. Khu vực nông nghiệp, dịch vụ đều tăng so với cùng kỳ. Thu ngân sách 6 tháng đầu năm ước đạt trên 143.000 tỷ đồng, bằng 51,4% dự toán. Thành phố cũng đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho 229 dự án với tổng vốn đầu tư khoảng 17,6 tỷ USD.

Đánh giá cao kết quả đạt được, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị thành phố cần quan tâm làm tốt công tác quy hoạch và quản lý theo quy hoạch, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong quản lý đô thị, quản lý đất đai, tăng cường thanh tra, kiểm tra, khắc phục các hạn chế, yếu kém trong công tác phòng cháy, chữa cháy.

Khắc phục những hạn chế, yếu kém trong công tác phòng cháy, chữa cháy - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến dự Kỳ họp thứ 15 Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội khóa XV. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch Quốc hội lưu ý cần đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, không lơ là, chủ quan với những kết quả đã đạt được, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, khắc phục tình trạng quá tải bệnh viện, kiểm soát chặt chẽ vệ sinh an toàn thực phẩm. Để đạt được các mục tiêu trong những tháng cuối năm, Chủ tịch quốc hội yêu cầu thành phố cần đẩy mạnh giải ngân, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn đầu tư công, đẩy nhanh tiến độ các dự án, công trình trọng điểm. Đặc biệt, cần tận dụng tốt những cơ chế đặc thù đối với Thành phố Hà Nội.

Đối với Hội đồng nhân dân, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị cần nâng cao vai trò và trách nhiệm trong việc quyết định các vấn đề quan trọng của thành phố, nâng cao hiệu quả giám sát, đặc biệt là giám sát việc tuân theo pháp luật của cơ quan quản lý nhà nước và các cơ quan tư pháp và những vấn đề quan trọng, được nhân dân quan tâm. Tổ chức thực hiện hiệu quả các Chỉ thị của Bộ Chính trị về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu tại kỳ họp, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nhấn mạnh với những kết quả quan trọng đạt được thể hiện những nỗ lực trong hoạt động của Hội đồng nhân dân Thành phố, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả của bộ máy chính quyền các cấp, xây dựng Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước