Khai mạc Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 28/10/2020 18:22 GMT+7

Toàn cảnh Đại hội. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã chính thức khai mạc sáng nay (28/10) tại Thủ đô Hà Nội.

Đến dự có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đồng chí Trần Quốc Vượng Ủy viên, Ủy viên Bộ Chính trị,Thường trực Ban Bí thư tới dự. Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương chỉ đạo Hội nghị.

Dự Đại hội có 300 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 82.000 đảng viên ở gần 6.000 chi bộ của 61 đảng bộ trực thuộc.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương và các đảng ủy trực thuộc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt công tác xây dựng Đảng với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, nhất là các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá và hoàn thành cơ bản những mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Chúc mừng các thành tích trong nhiệm kỳ 2015-2020 của Đảng bộ Khối các Cơ quan Trung ương gồm các tổ chức đảng trong các cơ quan lãnh đạo, tham mưu chiến lược, quản lý, điều hành ở trung ương, đồng chí Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Đảng bộ Khối đã đoàn kết, nỗ lực hoàn thành hầu hết các mục tiêu, nhiệm vụ. Đồng chí Nguyễn Văn Bình đề nghị các cấp ủy và đảng viên trong Đảng bộ Khối tuyệt đối trung thành với Đảng, vì lợi ích quốc gia- dân tộc, nâng tầm trí tuệ, nắm chắc lý luận, sâu sát thực tiễn, gương mẫu đi đầu để nâng cao hơn nữa chất lượng tham mưu trong xây dựng, triển khai các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Tán thành với các phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp Đảng bộ Khối đề ra trong nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh Đảng bộ cần tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, tăng cường kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng, đổi mới lãnh đạo đối với công tác dân vận, đồng thời đề nghị Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương nêu cao trách nhiệm, phát huy trí tuệ để góp phần hoàn thiện dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.

Tại Đại hội, toàn thể đại biểu dự Đại hội đã tham gia quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do bão, lũ, thiên tai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước