Khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Định lần thứ XIX

Văn Giang, Minh Trí-Thứ năm, ngày 15/10/2015 18:47 GMT+7

Quang cảnh Đại hội. (Ảnh: Báo Bình Định Online)

VTV.vn - Hôm nay, tại TP Quy Nhơn, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Định lần thứ XIX đã khai mạc với sự tham dự của 349 đại biểu đại diện cho hơn 58.000 Đảng viên trong Đảng bộ.

Đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội đã đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Báo cáo chính trị trình Đại hội nêu rõ: 5 năm qua, Đảng bộ tỉnh Bình Định đã đạt được và vượt nhiều chỉ tiêu quan trọng, giá trị tổng sản phẩm địa phương tăng hàng năm 9,2%/năm, thu nhập bình quân đầu người đến cuối năm 2015 ước đạt hơn 40 triệu đồng. Sản xuất công nghiệp được duy trì và có bước phát triển; khu kinh tế Nhơn Hội thu hút được 34 dự án đầu tư, trong đó có Dự án Tổ hợp lọc hóa dầu khu kinh tế Nhơn Hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Tòng Thị Phóng biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Bình Định đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời yêu cầu trong nhiệm kỳ tới, tỉnh Bình Định cần nâng cao chất lượng quy hoạch chung về phát triển kinh tế - xã hội gắn kết với các quy hoạch về xây dựng kết cấu hạ tầng. Bên cạnh phát triển các nghề đánh bắt, nuôi trồng, chế biến thuỷ sản, tỉnh cần tập trung các ngành công nghiệp theo hướng tăng tỉ trọng các mặt hàng tinh chế, đáp ứng yêu cầu xuất khẩu, nghiên cứu phát triển các dịch vụ vận tải có lợi thế, nhất là dịch vụ cảng biển.

Đồng chí Tòng Thị Phóng cũng nhấn mạnh, tỉnh Bình Định cần đặc biệt chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Đây là nhiệm vụ then chốt, có vai trò quyết định để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước