“Khát vọng hòa bình” trên vùng đất thiêng Quảng Trị

Ban Thời sự/TTXVN-Thứ hai, ngày 25/07/2022 06:38 GMT+7

VTV.vn - Tối 24/7, tại Quảng Trị, Ban Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức chương trình nghệ thuật "Khát vọng hòa bình”.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; cùng lãnh đạo các Bộ, ban ngành Trung ương và địa phương, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, thương binh, bệnh binh, người có công, thân nhân gia đình liệt sĩ và đông đảo người dân.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trương Thị Mai bày tỏ sự tri ân đối với các thế hệ đi trước, các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân.

“Khát vọng hòa bình” trên vùng đất thiêng Quảng Trị - Ảnh 1.

Hoa đăng trên dòng sông Thạch Hãn (Ảnh: TTXVN)

Trong 75 năm qua, các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các hoạt động của cấp ủy, tổ chức Đảng và cộng đồng đã hỗ trợ giúp đỡ thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng, tiếp tục phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, nêu cao tinh thần yêu nước, nghĩa đồng bào, mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc đối với thế hệ trẻ. 

Đồng chí Trương Thị Mai tin tưởng, dù trong quá khứ, hiện tại hay tương lai, khát vọng độc lập dân tộc, hòa bình vẫn mãi là giá trị thiêng liêng đối với mỗi người Việt Nam.

Chương trình được tổ chức tại Quảng trường Giải phóng kết nối với không gian sân khấu Tháp chuông Thành cổ Quảng Trị, Bến thả hoa sông Thạch Hãn. Chương trình diễn ra với 3 chương chính gồm: Máu và hoa; Máu và hòa bình; Khúc thanh ca. Thông qua các tiết mục hát, múa, lời bình nghệ thuật; đồ họa màn hình và phóng sự tài liệu chương trình đã làm sống dậy một thời kỳ lịch sử rất đỗi hào hùng của dân tộc ta.

“Khát vọng hòa bình” trên vùng đất thiêng Quảng Trị - Ảnh 2.

Hàng ngàn hoa đăng rực sáng trên dòng sông Thạch Hãn trong lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ

“Khát vọng hòa bình” trên vùng đất thiêng Quảng Trị - Ảnh 3.

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và các vị lãnh đạo, nhân dân đến Bến Thả bè hoa trên sông Thạch Hãn thành kính tri ân, cầu nguyện tới các Anh hùng, liệt sĩ đang yên nghỉ dưới dòng sông Thạch Hãn.

Chương trình được tổ chức nhằm tôn vinh những chiến công bất tử, Chủ nghĩa anh hùng cách mạng của cha ông ta. Qua đó đưa khán giả cùng nhau ngược dòng thời gian chiêm nghiệm về quá khứ để trân trọng giá trị của hòa bình trên mảnh đất thiêng Quảng Trị ngày hôm nay. Chương trình cũng góp phần truyền tải thông điệp hòa bình đến người dân trong nước và quốc tế.

Nhân dịp đến tỉnh Quảng Trị dự Lễ thắp nến tri ân Anh hùng liệt sỹ cấp quốc gia và Chương trình nghệ thuật "Khát vọng hòa bình", đồng chí Trương Thị Mai đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm và tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Đường 9.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước