Kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Cơ Thạch

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 10/12/2021 19:03 GMT+7

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Ngày 10/12, Bộ Ngoại giao đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm sinh đồng chí Nguyễn Cơ Thạch.

* Chiều nay, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương và Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã dự Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Cơ Thạch, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao. 

Hơn 60 năm hoạt động cách mạng, đồng chí Nguyễn Cơ Thạch đã có nhiều cống hiến to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và công cuộc Đổi mới đất nước. Đồng chí đã góp phần quan trọng vào đổi mới tư duy đối ngoại của Đảng ta tại các Đại hội VI và VII, đặt nền móng định hình đường lối đối ngoại thời kỳ đổi mới. Với nhiều công lao đóng góp cho cách mạng, đồng chí đã được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Sao vàng, Huân chương Hồ Chí Minh.

Kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Cơ Thạch - Ảnh 1.

Hình ảnh, tư liệu được giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 100 năm sinh đồng chí Nguyễn Cơ Thạch. (Ảnh: VOV)

Cùng ngày,  một số hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng đã diễn ra.

* Chiều nay, làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương bày tỏ ấn tượng trước kết quả Hà Nội đạt được. Nổi bật, là thành phố đã triển khai hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 bảo vệ an toàn, tính mạng, sức khỏe cho nhân dân. Thành phố cũng đã cụ thể hóa đưa các nội dung của Nghị quyết vào cuộc sống với cách làm bài bản, khoa học thông qua 10 chương trình công tác toàn khóa, 5 nhiệm vụ trọng tâm và 3 khâu đột phá. Đồng chí Trần Cẩm Tú cũng đề nghị Thành ủy Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nghị quyết Đại hội gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị để tạo động lực đổi mới, phát triển của Thủ đô.

* Hôm nay, Ban Kinh tế Trung ương đã tổ chức hội thảo "Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045". Đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương chủ trì hội thảo. Tại hội thảo, các đại biểu chỉ rõ những hạn chế, những điểm "nghẽn" về chính sách và đề xuất nhiều giải pháp, nhất là sự thay đổi về tư duy và thể chế để giúp cho Vùng Đồng bằng sông Cửu Long phát triển trong thời gian tới. Chiều cùng ngày, Ban chỉ đạo tổng kết Nghị quyết về phát triển Vùng Đồng bằng sông Cửu Long cũng đã thảo luận, góp ý nhiều vấn đề cho sự phát triển cho khu vực này. Đây sẽ là cơ sở để hoàn thiện Dự thảo Nghị quyết mới về phát triển khu vực này trình Bộ Chính trị tới đây.

* Tại Hội thảo khoa học "30 năm kết hợp Quân dân y trên biển đảo" sáng nay, Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đặc biệt nhấn mạnh ý nghĩa của mô hình này; khẳng định mô hình thể hiện sự quyết tâm của Đảng, nhà nước và nhân dân luôn đồng hành với biển đảo - một yếu tố nền tảng cho chiến lược phát triển kinh tế biển đảo gắn với bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa cũng cho rằng việc hoàn thiện chính sách, cơ chế phối hợp giữa các lực lượng trong mô hình này sẽ đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khoẻ của hơn 30 triệu người dân biển đảo và thúc đẩy các nhiệm vụ phát triển đất  nước.

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa cũng đã có buổi gặp mặt cơ quan báo chí tại TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam. Đánh giá cao đóng góp của các cơ quan báo chí đã kịp thời, sâu sắc, nổi bật các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, lan toả và kết nối những điển hình tiêu biểu, mô hình hay cũng như vai trò phản biện để góp phần tháo gỡ những điểm nghẽn, bất cập, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục làm tốt công tác thông tin truyền thông đóng góp vào nhiệm vụ phát triển đất nước. Trước mắt là làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền việc thực hiện đưa nghị quyết đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống bằng nhiều hình thức sinh động, hấp dẫn.

* Sáng nay, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng chỉnh đốn Đảng và Quy định số về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng đã chia sẻ và đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Phú yên trong công tác phòng chống dịch bệnh, ứng phó thiên tai, bảo vệ tính mạng và tài sản nhân dân trong thời gian vừa qua. Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng cũng đã đã thăm, động viên, tặng quà cho 100 hộ gia đình bị thiệt hại nặng do lũ lụt trên địa bàn tỉnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước