Kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Ninh Thuận

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ năm, ngày 16/04/2015 19:21 GMT+7

Khu vực Quảng trường 16 tháng Tư tại Ninh Thuận. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Hôm nay (16/4), tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng Ninh Thuận (16/4/1975 - 16/4/2015).

Đồng chí Ðinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Ðảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã tới dự.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Đinh thế Huynh nhấn mạnh: Trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975, quân và dân Ninh Thuận phối hợp cùng các lực lượng chủ lực đã chủ động, mưu trí, sáng tạo tiến công và nổi dậy, đập tan "Lá chắn thép phòng thủ Sài Gòn từ xa" tại Phan Rang, góp phần đẩy quân đội Sài Gòn rơi vào tình trạng hoảng loạn, tinh thần suy sụp, tổ chức tan rã, chiến lược, chiến thuật bế tắc, mở đường cho đại quân ta tiến vào giải phóng Sài Gòn, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc.

Đồng chí Đinh Thế Huynh đánh giá, qua 40 năm xây dựng và phát triển, nhất là 23 năm tái lập, Ninh Thuận hôm nay so với nhưng ngày mới giải phóng đã có một sự đổi thay vô cùng to lớn, diện mạo của tỉnh ngày càng đẹp hơn, giàu mạnh hơn, được đồng bào trong nước và bạn bè quốc tế biết đến nhiều hơn và đã có nhiều đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cũng nhân dịp này, đồng chí Đinh Thế Huynh đã tham dự lễ khánh thành tuyến đường ven biển dài hơn 100km. Điểm đầu tuyến giao với Quốc lộ 1A, tiếp giáp với tỉnh Khánh Hòa và điểm cuối tuyến giao với Quốc lộ 1A, gần ranh giới tỉnh Bình Thuận. Đây là tuyến đường có ý nghĩa lớn về kinh tế, chính trị, văn hóa, quốc phòng-an ninh của Ninh Thuận và khu vực Nam Trung Bộ.

Nhân kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Ninh Thuận, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba và đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận là đô thị loại 2.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước