Làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga

Theo Báo ĐT Chính phủ-Chủ nhật, ngày 22/11/2015 16:38 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Liên bang Nga Medvedev.

VTV.vn - Trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN 27 và các Hội nghị cấp cao liên quan tại Malaysia, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gặp song phương Thủ tướng LB Nga Medvedev.

Đây là cuộc gặp lần thứ ba giữa hai Thủ tướng trong năm 2015, thể hiện tinh thần hữu nghị, sự tin cậy và hiểu biết lẫn nhau, làm sâu sắc hơn mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Medvedev hài lòng với kết quả hợp tác kinh tế - thương mại, đầu tư thời gian qua, đặc biệt là việc ký kết Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á - Âu, mở ra những cơ hội mới to lớn để thúc đẩy quan hệ song phương.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Nga, với tư cách là nước đầu tàu của Liên minh Kinh tế Á - Âu, sớm phê chuẩn và thúc đẩy các nước thành viên khác để Hiệp định có hiệu lực.

Để cuộc họp Ủy ban liên Chính phủ giữa hai nước sắp tới thành công tốt đẹp, hai Thủ tướng nhất trí sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng của hai nước tích cực chuẩn bị, thảo luận để thống nhất danh mục các công việc sẽ triển khai trong năm 2016, trong đó có việc thúc đẩy thực hiện các dự án lớn về năng lượng điện hạt nhân, dầu khí, lắp ráp ô tô…

Liên quan đến tình hình Biển Đông, Thủ tướng Medvedev nhấn mạnh để giải quyết hòa bình các tranh chấp, các bên liên quan cần nghiêm túc tuân thủ luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước