Lãnh đạo Đảng và Nhà nước chúc Tết tại Bắc Ninh, Hà Nam, Đà Nẵng, Trà Vinh

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ năm, ngày 12/02/2015 20:03 GMT+7

Nhiều đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến thăm hỏi, tặng quà và chúc Tết một số đơn vị lực lượng vũ trang, các gia đình chính sách tại Trà Vinh, Bắc Ninh, Hà Nam, Đà Nẵng.

Nhân dịp đón Tết cổ truyền Ất Mùi, hôm nay (12/2), nhiều đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến thăm hỏi, tặng quà và chúc Tết một số đơn vị lực lượng vũ trang, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các hộ gia đình nghèo,gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều địa phương trong cả nước.

Sáng nay, tại Trà Vinh, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã tới thăm và tặng quà Tết cho đồng bào các dân tộc trong tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân mong muốn đồng bào các dân tộc trong tỉnh không ngừng chung sức, đồng lòng, góp phần xây dựng Trà Vinh ngày một lớn mạnh về kinh tế, giàu về văn hoá. Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã trao 50 suất quà cho người nghèo và 5 suất quà cho sinh viên nghèo học giỏi tại Đại học Trà Vinh. Một số doanh nghiệp đã trao tặng Quỹ học bổng Đại học Trà Vinh 3,7 tỷ đồng.

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng đã đến thăm và chúc Tết các tăng ni, Phật tử chùa Ông Mẹt tại TP Trà Vinh và chúc Tết Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ.

Sáng nay, đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết một số hộ gia đình chính sách tiêu biểu đang sinh sống ở huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh. Đồng chí Tô Huy Rứa đã đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Vũ Thị Lợi ở xã Nhân Thắng, gia đình bà Hoàng Thị Ngãi là vợ liệt sỹ ở thị trấn Gia Bình và gia đình ông Nguyễn Văn Mỹ - một thương binh hạng 1/4 ở xã Đại Bái. Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Tô Huy Rứa đã thăm hỏi sức khỏe; chia sẻ những mất mát, hy sinh của các gia đình và khẳng định Đảng và Nhà nước không bao giờ quên công ơn của các liệt sỹ, thương, bệnh binh.

Hôm nay, đến thăm, kiểm tra công tác trực sẵn sàng chiến đấu và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Phòng không - Không quân, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi, các cơ quan, đơn vị trong Quân chủng cần thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, quản lý tốt vùng trời, đảm bảo an toàn bay và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội vui xuân, đón Tết.

Cùng ngày, đến thăm và chúc Tết Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đề nghị lực lượng Cảnh sát biển duy trì tốt chế độ canh trực, đảm bảo an toàn về con người. Nhân dịp năm mới, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã trực tiếp chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát biển đang làm nhiệm vụ trên 6 tàu tuần tra ngoài biển.

Tại Hà Nam, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng đã đến chúc Tết một số đồng chí lão thành cách mạng đang sinh sống ở TP Phủ Lý; Phó Chủ tịch nước cũng đã đến thăm và tặng quà Trung tâm thương binh nặng Liêm Cần 2; tặng hơn 320 suất quà cho các gia đình chính sách và hộ nghèo tại huyện Lý Nhân.

Cũng trong ngày hôm nay, tại Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn đã đến thăm và chúc Tết Thượng tướng Nguyễn Chơn – Nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Thăm gia đình của cụ Nguyễn Văn Hiền, cán bộ lão thành Cách mạng, cựu tù yêu nước bị giặc bắt tù đày ở quận Hải Châu. Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn cũng đã đến thắp hương cho ông Nguyễn Tấn Công là một lão thành Cách mạng ở huyện Hòa Vang. Tại các nơi đến thăm, Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn ghi nhận công lao to lớn của các vị lão thành Cách mạng, các gia đình chính sách, những người đã cống hiến cả cuộc đời cho độc lập tự do của đất nước.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn cũng đã đến thăm, chúc Tết cán bộ công nhân Tổng công ty Xây dựng Công trình giao thông 5.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước