Lãnh đạo TP.HCM gặp gỡ thiếu nhi dịp xuân Ất Mùi

Hoàng Thuận (Trung tâm THVN tại TP. HCM)-Thứ bảy, ngày 28/02/2015 18:15 GMT+7

Ông Lê Thanh Hải, Bí thư Thành ủy TP.HCM trò chuyện cùng các bạn thiếu nhi tại buổi gặp gỡ sáng 28/2 - (Ảnh: Quang Định/Tuổi trẻ)

(VTV.vn) - Sáng nay (28/02), buổi gặp gỡ thiếu nhi nhân dịp xuân Ất Mùi năm 2015 đã diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh.

“Thiếu nhi với lịch sử dân tộc” là chủ đề buổi gặp gỡ thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh xuân Ất Mùi 2015. Tại buổi gặp gỡ, 156 em thiếu nhi, đội viên, cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu rất hào hứng phát biểu, đề xuất, đóng góp nhiều ý kiến về các phương pháp học lịch sử Việt Nam.

Một số em cho rằng, các nhà trường nên sử dụng những phương pháp dạy sử mới như bằng phim ảnh; sân khấu hóa các sự kiện lịch sử; tổ chức tham quan ngoại khóa tại bảo tàng, các khu di tích lịch sử; gặp gỡ và giao lưu với các nhân chứng lịch sử…

Đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh và lãnh đạo các ban, ngành Thành phố đã lắng nghe, ghi nhận ý kiến phát biểu của các em thiếu nhi đại diện cho 1,3 triệu thiếu nhi Thành phố.

Bên cạnh đó, các em cũng ý kiến với lãnh đạo Thành phố về các vấn đề như tăng cường ý thức tham gia giao thông; hạn chế chơi game online, ngăn ngừa các tệ nạn trong trường học, nâng cao văn hóa giao tiếp, ý thức bảo vệ môi trường sống…

Lãnh đạo Thành phố đã ghi nhận những ý kiến, đề xuất của các em thiếu nhi và khẳng định sẽ chỉ đạo các ban, ngành Thành phố phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục và Đào tạo giải quyết những thắc mắc của các em, đồng thời triển khai các biện pháp nâng cao chất lượng dạy và học môn lịch sử, hướng tới tính thiết thực, cụ thể.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Từ khóa:

Lê Thanh Hải

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước