Lấy phẩm chất chính trị, uy tín và năng lực để sàng lọc, lựa chọn cán bộ

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 20/06/2020 20:54 GMT+7

VTV.vn - Sàng lọc kỹ lưỡng để lựa chọn ra được những cán bộ thực sự nổi trội về phẩm chất, về đạo đức và năng lực vào cấp ủy khóa mới là cách các cấp ủy ở Hà Tĩnh đang tiến hành.

Phải chọn được những cán bộ đủ đức, đủ tài để giới thiệu và bầu vào cấp ủy khóa mới là một công việc quan trọng. Làm tốt công tác này sẽ nâng cao được vai trò của các cấp ủy trong qúa trình lãnh đạo đưa nghị quyết của các đại hội vào trong cuộc sống và ngược lại. Đây cũng là bài học sâu sắc được rút ra từ thực tiễn tại nhiều địa phương trong nhiệm kỳ vừa qua.

Cách đây chưa lâu, do buông lỏng quản lý Nhà nước về khai thác tài nguyên, khoáng sản, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, ông Nguyễn Hữ Tuấn - Chủ tịch UBND xã Trường Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã bị thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy xã. Vi phạm của ông Tuấn không chỉ ảnh hưởng đến hình ảnh của người cán bộ mà còn gây mất niềm tin trong nhân dân.

"Đây là bài học cho bản thân tôi và cho những đồng chí sau này đừng vấp phải vi phạm như tôi. Đảng đã đưa ra hình thức kỷ luật vừa mang tính răn đe, vừa mang tính giáo dục" - ông Tuấn nói.

Lấy phẩm chất chính trị, uy tín và năng lực để sàng lọc, lựa chọn cán bộ - Ảnh 1.

Trong nhiệm kỳ qua, chỉ riêng ở huyện Can Lộc đã có trên 50 cán bộ chủ chốt các xã đã bị kỷ luật các hình thức. Lựa chọn, sử dụng cán bộ không đúng đã ảnh hưởng không nhỏ đến phong trào và đến uy tín lãnh đạo của Đảng. Đây cũng là lý do chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ mới, công tác nhân sự được các cấp ủy Hà Tĩnh khảo sát, sàng lọc hết sức kỹ lưỡng. Tinh thần chỉ đạo chung là phải kiên quyết nói không với những cán bộ tín nhiệm thấp, năng lực thấp.

Ông Lê Đình Sơn, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho rằng: "Cán bộ là khâu then chốt của then chốt và phải chọn cán bộ đủ đức, đủ tài, đủ tín nhiệm, đủ khả năng gánh vác trọng trách của Đảng, cũng chính của Đại hội giao cho cán bộ. Hà Tĩnh chuẩn bị kỹ lưỡng, bài bản, khách quan, không để chạy chức chạy quyền, không để bất kỳ ai tác động khi lựa chọn cán bộ"

Không để lọt vào cấp ủy những cán bộ suy thoái Không để lọt vào cấp ủy những cán bộ suy thoái

VTV.vn - Đồng chí Trần Cẩm Tú đề nghị tỉnh Lạng Sơn kiên quyết không để lọt vào cấp ủy những trường hợp cơ hội, biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước