Lễ cầu siêu tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Côn Đảo

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 26/07/2015 21:53 GMT+7

VTV.vn - Lễ cầu siêu tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Côn Đảo đã được Giáo hội Phật giáo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức trang nghiêm, trọng thể vào sáng nay (26/7).

Nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ, Lễ cầu siêu tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Côn Đảo đã được Giáo hội Phật giáo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức trang nghiêm, trọng thể vào sáng nay. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng nhiều đồng chí lãnh đạo các cơ quan Đảng, ban ngành Trung ương và địa phương cùng hàng trăm tăng ni, phật tử đã về dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, mọi người đã cùng tưởng niệm và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với sự hy sinh cao cả của các anh hùng, liệt sĩ, những người đã cống hiến cả cuộc đời của mình vì sự nghiệp đấu tranh và bảo vệ đất nước. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và các đại biểu cũng đã cùng nhau thực hiện nghi thức cúng dường, dâng hương và đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ.

Lễ cầu siêu tại Côn Đảo là một trong những Phật sự quan trọng của Giáo hội Phật giáo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hàng năm, nhằm thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của Đảng, của Chính phủ, của Giáo hội và nhân dân cả nước đối với đồng bào, chiến sĩ đã nằm xuống vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Cũng trong ngày hôm nay, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách đang sinh sống tại Côn Đảo. Phó Chủ tịch nước cũng đã đến dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Hàng Dương - Côn Đảo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước